Hành trang lữ khách

Thác Sakai - Vườn trái cây Lâm Sơn những điểm đến thú vị ở Ninh Thuận trong mùa hè này

Cập nhật: 08/07/2019 10:30:27
Số lần đọc: 957
Du khách đang phân vân không biết gia đình mình sẽ đi đâu trong dịp hè này thì hãy đến với Khu Du Lịch Sinh Thái Sakai tọa lạc tại xã Lâm Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận với không gian gần gũi thiên nhiên, tạo cảm giác sang khoái với nền nhiệt mát lạnh. Cảm giác được hòa mình vào dòng suối mát lạnh từ thiên nhiên, sẽ mang lại cho gia đình du khách không khí mát mẻ trong ngày hè oi bức.

Buổi trưa còn gì tuyệt vời hơn việc gia đình du khách được thưởng thức bữa trưa ngay bên dòng suối và ngắm nhìn thác Sakai hùng vĩ đang cuộn mình ầm ầm đổ xuống trong khung cảnh hết thức thơ mộng của núi rừng. Thác mang vẻ đẹp hoang dã với những tảng đá lớn phản sắc cầu vồng nhấp nhô giữa rừng cùng dòng nước đổ từ trên cao xuống tung bọt trắng xóa…

Ngoài ra còn có vườn trái cây Lâm Sơn nằm dưới chân đèo Sông Pha cách trung tâm huyện Ninh Sơn  khoảng 12km về phía Tây. Nơi đây được thiên phú cho điều kiện khí hậu rất mát mẻ, có đất đai màu mỡ nên rất thích hợp cho việc trồng cây ăn trái nói riêng cũng như phát triển nông nghiệp nói chung. So với trái cây ở những vùng khác, những loại cây quả trồng ở Lâm Sơn có vị rất riêng. Trái măng cụt có vị thơm, thanh, không ngọt gắt như ở các nơi khác, trung bình từ 5 đến 6 múi, hạt nhỏ ít lép. Chôm chôm thì luôn có độ tươi hơn, vị ngọt, giòn, tróc hạt. Đặc biệt là sầu riêng cơm dày, hạt lép vào tháng 6, tháng 7 đang vào mùa chín rộ đa sắc màu... Du khách đến với vườn trái cây Lâm Sơn sẽ được tự tay hái quả, chọn những trái ngon và có thể nghỉ lại tại vườn và về trong ngày. Ngoài ra, du khách có thể mua được nhiều loại trái cây tươi ngon hấp dẫn với giá cả phải chăng đem về làm quà biếu cho người thân, gia đình, bạn bè khi có dịp đến đây.

Chương trình du lịch vườn gắn với du lịch sinh thái Sakai đã tạo nên sự nhộn nhịp trong đời sống người dân địa phương. Chính quyền địa phương thực hiện dự án xây dựng tuyến đường giao thông liên thôn Lâm Phú - Lâm Hòa, đưa hoạt động du lịch vườn phát triển theo hướng an toàn, bền vững. Được sự quan tâm của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Ninh Thuận, nhiều hộ dân là các chủ vườn trái cây ở xã Lâm Sơn, huyện Ninh Sơn đã tham dự lớp tập huấn về nghiệp vụ du lịch. Được nghe và thảo luận các nội dung: Tổng quan du lịch; kỹ năng giao tiếp với khách du lịch, kỹ năng chào giới thiệu, hướng dẫn khách, kỹ năng tiếp thị, quảng bá sản phẩm với chi phí thấp nhất… các chủ vườn phần nào được tăng cường thêm nghiệp vụ, kỹ năng du lịch đáp ứng các yêu cầu của du khách khi tới tham quan, trải nghiệm.

Khóa tập huấn là một trong những kế hoạch của Ủy ban nhân dân huyện Ninh Sơn định hướng phấn đấu phát triển mô hình du lịch vườn trái cây Lâm Sơn, nhằm quảng bá hình ảnh sản phẩm Ninh Thuận sạch,  đặc thù của địa phương. Vì vậy đây sẽ là các địa điểm tham quan nghĩ ngơi thú vị mà du khách không nên bỏ qua trong mùa hè./

Thanh Phương

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Ninh Thuận

Nguồn: ninhthuantourist.com

Cùng chuyên mục