Non nước Việt Nam

Thăm dò khảo cổ tại di tích Néang Son, tỉnh An Giang

Cập nhật: 23/02/2023 11:14:48
Số lần đọc: 366
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 274/QĐ-BVHTTDL cho phép Ban Quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo tỉnh An Giang thăm dò khảo cổ tại di tích Néang Son, ấp An Lợi, xã Châu Lăng, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Theo đó, thời gian thăm dò từ ngày 25/02/2023 đến ngày 15/3/2023, trên diện tích 25m2 (05 hố x 05m2/01 hố). Chủ trì thăm dò là bà Lê Thị Hậu, Ban Quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo tỉnh An Giang.

Trong thời gian thăm dò khảo cổ, cơ quan được cấp giấy phép cần chú ý bảo vệ địa tầng của di tích; có trách nhiệm tuyên truyền cho nhân dân về việc bảo vệ di sản văn hoá ở địa phương, không công bố kết luận chính thức khi chưa có sự thỏa thuận của cơ quan chủ quản và Cục Di sản văn hóa.

Những hiện vật thu thập được trong quá trình thăm dò khảo cổ, Ban Quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo tỉnh An Giang có trách nhiệm giữ gìn, bảo quản tránh để hiện vật bị hư hỏng, thất lạc và báo cáo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phương án bảo vệ và phát huy giá trị những hiện vật đó.

Sau khi kết thúc đợt thăm dò khảo cổ, Ban Quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo tỉnh An Giang phải có báo cáo kết quả thăm dò khảo cổ và đề xuất phương án quản lý, bảo vệ khu vực đã thăm dò khảo cổ trong thời gian chậm nhất 01 (một) tháng, gửi về Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Trước khi công bố kết quả của đợt thăm dò khảo cổ, cơ quan được cấp giấy phép trao đổi, thống nhất với Cục Di sản văn hóa./.

PV

 

Nguồn: Báo Tổ quốc - toquoc.vn - Ngày đăng 20/02/2023

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT