Tin tức - Sự kiện

Thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc: Trước mắt dự kiến chỉ áp dụng đối với khách đi thông qua chương trình du lịch trọn gói

Cập nhật: 13/09/2021 08:48:18
Số lần đọc: 867
(TITC) - Theo kế hoạch thí điểm mở cửa khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc của Bộ VHTTDL, trong giai đoạn thí điểm dự kiến chỉ áp dụng đối với khách đi du lịch thông qua chương trình du lịch trọn gói do doanh nghiệp lữ hành tổ chức, không áp dụng đối với người nhập cảnh với mục đích khác.  

Ảnh minh họa: Internet

Ngày 10/9/2021, Thủ tướng Chính phủ đã cơ bản đồng ý với đề xuất của Bộ VHTTDL về phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc. Đây là một nỗ lực nhằm từng bước phục hồi thị trường khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, khôi phục lại các hoạt động của ngành Du lịch và các ngành kinh tế, dịch vụ liên quan, góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương. Đồng thời, quảng bá hình ảnh Việt Nam - điểm đến an toàn và hấp dẫn, khẳng định thương hiệu điểm đến của du lịch Việt Nam.

Kế hoạch đặt ra yêu cầu phải đảm bảo an toàn, thuận lợi cho khách du lịch, người lao động, cộng đồng dân cư và doanh nghiệp. Tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện hàng tháng và sau khi kết thúc giai đoạn thí điểm. Đáng chú ý, cần triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình thực hiện thí điểm (kiểm soát chứng nhận tiêm chủng, quản lý khách du lịch nhập, xuất cảnh…)

Trong giai đoạn thí điểm, đối tượng khách hướng đến thu hút là khách du lịch nghỉ dưỡng biển, khách chơi golf, khách du lịch đến từ các thị trường tiềm năng và đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Trước mắt, chỉ áp dụng đối với khách đi du lịch thông qua chương trình du lịch trọn gói do doanh nghiệp lữ hành tổ chức, không áp dụng đối với người nhập cảnh với mục đích khác.

Khách du lịch quốc tế trong giai đoạn thí điểm phải đáp ứng các yêu cầu về tiêm chủng vắc-xin và có giấy chứng nhận tiêm chủng theo quy định hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 và có giấy xác nhận đã khỏi bệnh COVID-19; Có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19; Đã đăng ký tham gia chương trình du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ hành và có hợp đồng bảo hiểm y tế, bảo hiểm du lịch theo quy định. Trường hợp trẻ em dưới 12 tuổi được phép đi cùng cha mẹ, hoặc người giám hộ đã được tiêm chủng đầy đủ theo quy định.

Trong văn bản ban hành ngày 10/9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có ý kiến giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an, Bộ Ngoại giao quy định, hướng dẫn cụ thể về việc cấp Giấy chứng nhận tiêm vắc-xin phòng COVID-19. Đồng thời ưu tiên phân bổ vắc-xin để kịp thời tổ chức tiêm cho nhân dân đang sống và lao động tại thành phố Phú Quốc, phù hợp với Kế hoạch và thời điểm thực hiện.

Trung tâm Thông tin du lịch

 

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT