Non nước Việt Nam

Tìm hiểu văn hóa Lý - Trần qua bảo tàng trực tuyến

Cập nhật: 09/09/2021 07:47:49
Số lần đọc: 594
Thông tin từ Bảo tàng Lịch sử quốc gia cho biết, từ ngày 12/9, Câu lạc bộ Tình nguyện viên Bảo tàng Lịch sử quốc gia tổ chức chương trình tham quan miễn phí, với chủ đề “Theo dòng lịch sử: Văn hóa Đại Việt thời Lý - Trần”.


Du khách tham quan tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia. (Ảnh: Ngô Vương Anh)

Chương trình được tổ chức dưới hình thức trực tuyến thông qua nền tảng Zoom, nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu các giá trị văn hóa, lịch sử của công chúng cũng như phù hợp với xu thế giữ nguyên giá trị trong việc lan tỏa, truyền đạt kiến thức lịch sử tới công chúng trong thời điểm dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp.

Du khách sẽ được tham quan trưng bày của bảo tàng với các hiện vật, tài liệu đã được số hóa, kết hợp với thuyết minh và ứng dụng công nghệ 3D sinh động. Chương trình cung cấp những thông tin, kiến thức về sự hình thành, phát triển, vai trò của các triều đại Lý, Trần trong lịch sử dân tộc.

Đây là chương trình thử nghiệm đầu tiên tham quan bảo tàng trực tuyến (tourday online) do Câu lạc bộ Tình nguyện viên Bảo tàng Lịch sử quốc gia thực hiện.

Bảo tàng cho biết, khi thông tin được đăng tải trên Fanpage: facebook.com/BTLSQG.VNMH, sau chưa đầy 24 giờ mở link đăng ký, Bảo tàng đã đón nhận sự quan tâm của đông đảo công chúng và vượt số lượng đăng ký cho tour tham quan đầu tiên. Do đó, đường link đăng ký đã tự động đóng lại.

Hà Chi

 

Nguồn: Báo Nhân dân

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT