Hành trang lữ khách

Tp. HCM: Khánh thành Công viên Bến Bạch Đằng và Công viên Mê Linh

Cập nhật: 17/03/2022 09:44:12
Số lần đọc: 731
Sáng 17-3, Sở Xây dựng TPHCM khánh thành đưa vào phục vụ người dân Công viên Bến Bạch Đằng và Công viên Mê Linh trên đường Tôn Đức Thắng.


Lễ cắt băng khánh thành. Ảnh: Quốc Hùng

Đến dự và cắt băng khánh thành có Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu; Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Hòa Bình; Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu; với sự chứng kiến của đông đảo người dân.

Theo Sở Xây dựng TPHCM, dự án chỉnh trang Công viên Bến Bạch Đằng hoàn thành với quy mô chỉnh trang khoảng 1,6ha, trong đó có 8.700m đường dạo, sân sinh hoạt bằng đá granite núi lửa và 7.000m mảng xanh kiểng có định hình không gian kiến trúc chuỗi hoa sen xuyên suốt công viên, tạo không gian và tầm nhìn thông thoáng về phía bờ sông Sài Gòn.

Ảnh: Quốc Hùng

Bên cạnh đó, công viên được lắp đặt hệ thống tưới nước tự động, hệ thống chiếu sáng công viên, chiếu sáng mỹ thuật hiện đại và chất lượng, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý cũng như gia tăng sự tiện nghi phục vụ công cộng và tạo điểm nhấn cảnh quan cho khu vực, đặc biệt vào ban đêm. Công viên Bến Bạch Đằng đã được hoàn thành trước Tết Nguyên đán năm 2022.

Công viên Mê Linh hoàn thành với quy mô chỉnh trang gần 0,6ha, được thực hiện sửa chữa, nâng cấp nhằm tôn tạo đồng bộ cảnh quan cho khu vực kết nối với cảnh quan Công viên Bến Bạch Đằng đến Cột cờ Thủ Ngữ. Khuôn viên công viên, thực hiện cải tạo lối đi, đường dạo bằng vật liệu đá granite tăng thêm tiện ích ghế ngồi tại các khu vực tiểu cảnh, lắp đặt mới hệ thống chiếu sáng, tăng cường mảng xanh và cải tạo cây xanh bóng mát góp phần cải thiện không gian sinh hoạt công cộng tại khu vực, song vẫn đảm bảo giữ nguyên ý tưởng kiến trúc của công trình.

Ảnh: H.Phan

Đây là không gian cảnh quan, văn hóa quan trọng tại khu vực trung tâm thành phố, là địa điểm sinh hoạt công cộng của người dân thành phố từ nhiều năm qua. Việc chỉnh trang Công viên Mê Linh, Bến Bạch Đằng, an vị lư hương dưới chân tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo... đã khoác lên cảnh quan tươi tắn cho khu vực trung tâm của thành phố và hợp ý nguyện người dân TPHCM.

Quốc Hùng

Nguồn: Báo Sài Gòn giải phóng - sggp.org.vn - Đăng ngày 17/03/2022

Cùng chuyên mục