Non nước Việt Nam

Triển lãm tranh phục vụ thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu 2020

Cập nhật: 29/09/2020 15:52:30
Số lần đọc: 1072
(TITC) - Không để dịp Tết Trung thu của các em thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi sau dịch Covid-19, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng tổ chức hoạt động triển lãm tranh thiếu nhi với chủ đề “Trung Thu Của Em” với sự tham gia rộng rãi của thiếu nhi trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.


Ảnh TITC

Đây cũng là dịp nhằm bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, đồng thời tạo sân chơi thú vị, ý nghĩa và bổ ích cho các cháu thiếu nhi, đặc biệt là các em nhỏ yêu thích hội họa.

Sau 10 ngày phát động, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng đã nhận được rất nhiều tranh của các em thiếu nhi. Có 32 tranh đạt chất lượng của các em được chọn để trưng bày tại không gian Tranh Thiếu nhi của Bảo tàng trong dịp Trung thu này.

Những bức tranh đầy sắc màu với những nét vẽ ngây thơ, hồn nhiên, thể hiện mơ ước đơn sơ của các em về một thế giới chan hòa tình yêu thương, nơi trẻ em được được học hành vui chơi. Dịp Trung thu, có em mơ ước được bay lên cung trăng thăm chị Hằng, chú Cuội, có em lại muốn hòa mình vào tiếng trống múa lân rộn rã cùng những chú lân sặc sở, uốn lượn bên ông địa lắc lư dưới ánh trăng vàng hay mơ ước được rước đèn, phá cỗ…

Triển lãm đa dạng hóa các hoạt động văn hóa - nghệ thuật bổ ích dành cho thiếu nhi. Vui chơi, phá cỗ và thưởng thức các bức tranh về Trung thu sẽ là một món quà đặc biệt ý nghĩa dành cho các em trong dịp Tết Trung thu năm nay, một năm với bao nhiêu xáo trộn do sự tác động, ảnh hưởng của đại dịch Covid 19.

Triển lãm diễn ra từ ngày 29/9 đến hết ngày 10/10/2020 tại không gian trưng bày Tranh Thiếu nhi, Tầng I, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, số 78 Lê Duẩn.

Một số tranh trong triển lãm:


 

 

Trung tâm Thông tin du lịch

Nguồn: TITC

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT