Hành trang lữ khách

Du lịch - nhiều lựa chọn cho mùa hè

Cập nhật: 17/06/2008 10:06:10
Số lần đọc: 2061
Nhu cầu du lịch của người dân ngày càng cao, các nhà cung cấp dịch vụ lữ hành cũng nhanh chóng nắm bắt và đáp ứng nhu cầu đó. Mặc dù nhiều tour tăng giá nhưng không vì thế mà số lượng khách đăng ký giảm. Đặc biệt có nhiều tour được thiết kế riêng dành cho mùa du lịch này.

Mùa hè luôn thu hút đông đảo lượng khách đặt tour đi biển. Bà Nguyễn Hoài Thu, phụ trách Phòng Tổ chức, hành chính - Công ty Dịch vụ lữ hành Saigontourist cho biết: “5 tour hút khách nhất đầu hè 2008 là các tour liên tuyến biển Nha Trang - Hạ Long; Việt Nam quê hương tôi; Phan Thiết - Nha Trang - Đà Lạt - Ninh Bình - Hoa Lư - Hạ Long; Ninh Chữ - Đà Lạt; Hội An - Đà Nẵng - Phong Nha - Huế. Các tour này có mức giá từ 2-13 triệu đồng/khách”.

 

Các tour ngắn ngày như Hà Nội - Cát Bà; Hà Nội - Cửa Lò; Hà Nội - Sầm Sơn cũng thu hút nhiều khách. Các tour này đáp ứng được nhu cầu của khách tranh thủ đi nghỉ vào các ngày cuối tuần. Hiện nay, các công ty lữ hành cũng cung cấp các dịch vụ trọn gói dành cho các công ty lớn, kết hợp với chương trình hội nghị, hội thảo và tổ chức các chương trình vui chơi nhằm rèn luyện kỹ năng cho người tham gia. Dịch vụ này đáp ứng được nhu cầu tổ chức nghỉ dưỡng, vui chơi của các công ty lớn dành cho nhân viên.

 

Đối với các điểm du lịch trong nước thì miền Trung, miền Nam là những lựa chọn số một của du khách. Các khu nghỉ dưỡng cao cấp, resort từ Quảng Bình đến Nha Trang, Phú Quốc luôn trong tình trạng “cháy” phòng.

 

Thế vận hội Olympic - Sự kiện thể thao hàng đầu thế giới, là điểm nhấn thu hút du khách đến với các tour đi Trung Quốc. Mặc dù thủ tục xin visa có khó khăn hơn và giá vé cũng cao hơn nhưng du khách vẫn không ngừng đăng ký. Ngoài ra các tour đi Campuchia; Thái Lan được khách hàng ưa chuộng do giá cả tương đối “mềm”. Với điểm đến là Campuchia du khách chỉ phải chi phí từ 200 - 300 USD cho một tour 4 ngày với chất lượng dịch vụ tốt.

 

Bên cạnh các tour trong nước và khu vực, các công ty lữ hành tổ chức nhiều tour cao cấp đi các nước châu Âu, Nam Phi, các nước Ai Cập, Hàn Quốc, Nhật Bản… Các tour này đáp ứng được nhu cầu khám phá, thăm thú của các khách hàng có điều kiện kinh tế.

 

Các công ty lữ hành cũng không ngừng tung ra những chiêu khuyến mãi lớn để thu hút khách hàng như Saigontourist với chương trình “Vui hè năm Tý, trúng tour Âu Mỹ” khách hàng có cơ hội cùng lúc trúng 2 tour du lịch cao cấp trọn gói đi châu Âu và châu Mỹ; Hanoitourist với chương trình “Đặc sắc Trung Hoa”…

 

Trong năm nay, các công ty lữ hành không có nhiều tour mới, vì việc khảo sát để thiết kế một tour cần qua nhiều khâu. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu của du khách, nhiều tour mở được các công ty áp dụng thành công.

 

Thông tin từ nhiều công ty lữ hành cho biết, lượng khách đăng ký tour từ đầu hè đến thời điểm này tăng khoảng 20-25% so với năm ngoái. Như vậy có thể thấy tình hình kinh tế có nhiều biến động, lạm phát tăng cao, giá cả leo thang nhưng nhu cầu du lịch của người dân vẫn không hề giảm.

Nguồn: An ninh thủ đô

Cùng chuyên mục