Hành trang lữ khách

Hòn Sầm (Nha Trang) quyến rũ vì nét hoang sơ

Cập nhật: 10/07/2008 09:07:00
Số lần đọc: 2371
Công ty Cổ phần Du lịch Long Phú vừa khai trương thêm một điểm tham quan du lịch mới: Hòn Sầm. Nằm trong đầm Nha Phu lộng lẫy và thơ mộng, Hòn Sầm tuy còn rất hoang sơ nhưng đã tỏ rõ thế mạnh là một nơi thuận tiện cho việc tổ chức các tour dã ngoại, sinh hoạt tập thể. Cùng với Hòn Thị, suối Hoa Lan và đảo Khỉ, Hòn Sầm đang góp phần tạo nên một cụm du lịch liên hoàn, làm phong phú thêm các tour du lịch của Long Phú.

Muốn tham quan Hòn Sầm, bạn chỉ cần bỏ ra 30.000 đồng (người lớn), 15.000 đồng (trẻ em) để mua vé. Mức giá này bao gồm cả tàu vận chuyển và phí tham quan đảo. Đây là mức giá khá rẻ so với các tour du lịch đảo trong đầm Nha Phu. Ông Đặng Thái Luyện, Giám đốc Công ty Du lịch Long Phú cho biết, Công ty đưa ra mức giá này nhằm thu hút nhiều đối tượng khách, trong đó chú trọng đối tượng khách là học sinh, sinh viên, cán bộ công chức các cơ quan, đơn vị trong tỉnh, trong nước, công nhân các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp… hiện nay vé tham quan (bao gồm cả tàu vận chuyển) các khu du lịch trong đầm Nha Phu đều cao hơn đi Hòn Sầm, cụ thể: đi Suối Hoa Lan 55.000 đồng, đảo Khỉ 50.000 đồng, nếu đi Bãi Tranh khách phải thuê tàu riêng và chi phí cũng tương đương 50.000 đồng/người. Chính vì vậy, ưu thế đầu tiên của Hòn Sầm là giá rẻ.

 

Để đến Hòn Sầm, khách sẽ được tàu của Công ty Du lịch Long Phú đón tại cảng Đá Chồng (Vĩnh Lương, Nha Trang). Sau khoảng 12 phút lênh đênh trên biển, thỏa sức ngắm nhìn trời mây non nước, khách sẽ có mặt tại Hòn Sầm. Đó là một hòn đảo nhỏ có diện tích khoảng 8,3 ha. Trên đảo, cỏ cây hoa lá xanh tươi, đặc biệt có rất nhiều cây cam rừng, nhãn rừng trái sai lúc lỉu. Len lỏi dưới những rặng cây này cũng là một thú vui chỉ có ở Hòn Sầm. Nghe nói, trái của cây cam rừng (nhỏ hơn trái chanh) tuy ăn không ngon nhưng nếu dùng để gội đầu tóc sẽ rất mượt và thơm. Một điểm đặc biệt nữa của Hòn Sầm là trên đảo có rất nhiều dông. Dông tự nhiên và dông do Công ty Du lịch Long Phú thả hiện có khoảng 1.000 con. Sắp tới, Công ty sẽ thả thêm khoảng 1 tạ dông (tương đương 3.000 con) để phục vụ nhu cầu… câu dông của khách.

 

Để biến Hòn Sầm thành một điểm tham quan du lịch, Công ty Du lịch Long Phú đã đầu tư hơn nửa tỉ đồng trong thời gian khoảng 3 tháng. Hiện Công ty đã xây dựng trên đảo một số nhà nấm cho khách nghỉ chân và một nhà hàng có sức chứa khoảng 100 khách. Tận dụng những dịch vụ sẵn có của Công ty cũng như những thế mạnh của Hòn Sầm như biển êm, gió nhiều, Công ty Long Phú đã và đang tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí cho khách như: kéo dù (250.000 đồng/lần khoảng 3 - 5 phút), mô tô nước (250.000 đồng/10 phút), xuồng chèo (30.000 đồng/giờ)… Đặc biệt, ở mũi Hòn Sầm hiện có một rạn san hô sống rất đẹp, vì vậy tại Hòn Sầm còn có dịch vụ lặn biển (sâu 5m) để ngắm san hô bằng bình hơi với giá 150.000 đồng/người/lần trong khoảng thời gian từ 20 đến 30 phút. Ngoài ra, còn có dịch vụ câu cá mà bất cứ du khách nào cũng có thể tham gia. Cá câu được sẽ được nhà hàng trên đảo chế biến cho khách thưởng thức.

Với chủ trương hướng đến những đoàn khách tập thể, tại Hòn Sầm, Công ty Long Phú đã và đang tổ chức một số hoạt động vui chơi mang tính tập thể, phát huy tinh thần đồng đội như: chèo bè tre sang Hòn Thị (cách Hòn Sầm khoảng 1km) để tìm báu vật. Đây là một trò chơi mà rất thích hợp với Hòn Sầm.

 

Ông Đặng Thái Luyện cho biết, hiện Công ty Du lịch Long Phú đang xây dựng một số bè nuôi hải sản (do ngư dân bắt được bán cho Công ty) để phục vụ du khách những món hải sản tươi sống. Ngoài ra, Công ty còn cải tạo thêm bãi tắm, bãi câu cá (20 điểm câu) để phục vụ du khách. Đặc biệt, Công ty đang xây dựng 5 “Điếu ngư lầu”, mỗi cái rộng 9m2 thả ngoài biển để phục vụ khách câu cá, nghỉ ngơi, ăn uống…

 

 “Ngoài khai thác đối tượng khách giá rẻ, công ty còn đang xây dựng một tour cao cấp với tên gọi “Hương biển xứ Trầm”, kết nối tất cả các điểm tham quan du lịch đã có của Công ty”,  như tour dài 2 ngày 1 đêm, giá trọn gói 950.000 đồng/người. Tham gia tour này, khách sẽ được đón tại Nha Trang bằng xe đời mới máy lạnh, được đưa đến cảng Đá Chồng để ra Hòn Sầm, sau đó về suối Hoa Lan rồi qua Hòn Lao (đảo Khỉ). Tại các điểm tham quan du lịch này, khách được tham gia tất cả các hoạt động vui chơi giải trí do Công ty tổ chức (một số dịch vụ như: cưỡi đà điểu, canô kéo dù, mô tô nước, đua xe thể thao F1… khách tự thanh toán), đặc biệt khách sẽ được du ngoạn biển đêm, câu cá, được nghỉ ngơi trong những ngôi nhà đẹp, đầy đủ tiện nghi trên đảo và thưởng thức những bữa ăn ngon, đầy hương vị biển…

 

Hy vọng, với những dịch vụ đã có của Công ty Long Phú và với điểm tham quan mới Hòn Sầm, du khách sẽ có những ngày nghỉ vui vẻ, ý nghĩa khi đến Nha Trang.

 

Nguồn: website báo Khánh Hòa

Cùng chuyên mục