Hành trang lữ khách

Thêm nhiều sản phẩm du lịch mới ở làng Việt cổ Đường Lâm

Cập nhật: 14/07/2008 09:07:51
Số lần đọc: 2176
Để gìn giữ những giá trị của di tích, quảng bá và thu hút khách đến tham quan, nghiên cứu ở làng Việt cổ Đường Lâm (thành phố Sơn Tây, Hà Tây) - ngôi làng duy nhất của Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại được xếp hạng di tích văn hoá cấp quốc gia, Ban Quản lý di tích đã cùng người dân sở tại xây dựng và khôi phục được nhiều sản phẩm du lịch mới, đặc sắc.

Điển hình là các hoạt động: thưởng thức chiếu chèo Đoài ngay tại đình làng cổ, tham quan các vật dụng thể hiện đời sống của người dân làng cổ, các công cụ lao động của nhà nông như nong, nia, dần, sàng, cối giã gạo, dụng cụ nấu kẹo bột, làm tương; du khách cùng làm và thưởng thức đặc sản bánh tẻ, chè kho… với dân địa phương.


100% người dân làng cổ đã được UBND thành phố phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức học luật Di sản văn hoá và ký cam kết tôn tạo, sửa chữa nhà theo đúng quy định của UBND thành phố Sơn Tây về bảo tồn các giá trị văn hoá vật thể và phi vật thể ở làng cổ.

 

Hiện quần thể di tích này còn lưu giữ gần 1.000 ngôi nhà cổ truyền thống, trong đó có khoảng 300 ngôi nhà có niên đại từ 100 - 200 năm, 7 di tích cấp quốc gia, 16 di tích được xếp hạng cấp tỉnh.

Nguồn: VOV

Cùng chuyên mục