Hành trang lữ khách

Du lịch Trung Quốc dịp Olympic 2008

Cập nhật: 15/07/2008 16:07:57
Số lần đọc: 2167
Trung Quốc vào thời điểm này đang là sự lựa chọn của khá đông du khách từ nhiều nước trên thế giới. Lượng du khách Việt Nam đăng ký các chương trình du lịch Trung Quốc tại Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist và địa chỉ www.dulichhe.com  khởi hành từ cuối tháng 6 đến tháng 7/2008 đang tăng vọt.

Du khách chủ yếu chọn tua tới các di sản nổi tiếng của Trung Quốc, các thành phố sắp diễn ra những môn thi đấu của Thế vận hội mùa hè Olympic 2008 như Bắc Kinh, Thượng Hải, Thanh Ðảo, Hồng Kông...

 

Ông Lâm Tứ Khôi, Phó Phòng Du lịch nước ngoài của Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist cho rằng: "Trong thời gian diễn ra Olympic từ ngày 08 đến 24/8, lượng vận động viên, cổ động viên thế giới đổ về Trung Quốc đông, có thể dẫn tới tình trạng khan hiếm vé và khó đặt phòng khách sạn. Hơn nữa, du lịch Trung Quốc tiền Olympic là điều kiện lý tưởng để du khách có thể cảm nhận một "Olympic xanh" được chính quyền nước này thực hiện triệt để như thế nào cũng như không khí chuẩn bị đặc biệt trước giờ khai mạc".

 

Thủ đô Bắc Kinh là nơi tổ chức lễ khai mạc Thế vận hội 2008 tại Sân vận động quốc gia Bắc Kinh. Tại đây, nhiều công trình lớn phục vụ Thế vận hội như công viên nước Olympic Sun-yi, sân thi đấu bóng chày Wakesong, sân đấu bóng chuyền bãi biển ở công viên Pác Chao-yang, sân thi đấu bóng khúc côn cầu nằm trong công viên Olympic... được xây dựng và khôi phục.

 

Tour Thượng Hải - Thanh Ðảo sẽ đưa du khách tới hai thành phố nơi diễn ra môn đua thuyền buồm quốc tế (tại Thanh Ðảo) và sân vận động Thượng Hải, địa điểm để các đội bóng đá của Olympic lần này tranh tài ở vòng loại...

 

Ðến Thanh Ðảo, du khách được tận mắt ngắm nhìn hình ảnh núi non trùng điệp, các bờ biển tuyệt đẹp với làn nước xanh mát của thành phố đảo thanh bình này.

 

Ðiểm đến Hồng Kông của Saigontourist cũng là dịp đưa khách tới một trung tâm thương mại quốc tế sôi động và hòa cùng nhịp sống hiện đại, khẩn trương nơi đây. Môn đua ngựa của Thế vận hội 2008 sẽ diễn ra tại trường đua ngựa nổi tiếng Olympic Hồng Kông.

 

Hàng chục tỷ đô-la đã được Trung Quốc đầu tư cho Olympic 2008 trong đó có chương trình "Olympic xanh". Ðến Trung Quốc dịp Thế vận hội, du khách sẽ chứng kiến người dân nơi đây được khuyến khích sử dụng nhiên liệu sạch như thế nào, công tác giữ gìn vệ sinh môi trường nghiêm túc ra sao.

 

Ðây là cơ hội để du khách chiêm ngưỡng và khám phá cảnh quan thiên nhiên của đất nước Trung Quốc, cũng như sống trong không khí náo nức của hàng triệu người trên thế giới đón chờ ngày khai mạc lễ hội Olympic 2008.

Nguồn: Báo Nhân Dân

Cùng chuyên mục