Nhìn ra thế giới

Lễ hội văn hoá “Con đường văn minh” tại Java - Inđônêxia

Cập nhật: 31/07/2008 10:07:54
Số lần đọc: 3168
Báo “Bưu điện Giacácta” ngày 27/7 đưa tin trong chuyến thăm Thánh đường Borobodur và trong diễn văn khai mạc Lễ hội văn hoá “Con đường văn minh” tại Java có các đoàn nghệ thuật của Inđônêxia, Thái Lan, Mianma, Lào và Việt Nam tham dự.

Tổng thống Inđônêxia Susilo cho rằng “cách tiếp cận văn hoá là biện pháp hữu hiệu nhất để giải quyết những tranh chấp giữa các nước, sáu nước ASEAN đều có chung nguồn gốc Phật giáo và họ cần gắn kết với nhau để thiết lập tình anh em, thúc đẩy du lịch, văn hoá và thiết lập quan hệ tôn giáo”.


Theo Tổng thống Susilo, “Con đường văn minh” trải dài từ Inđônêxia đến Cămpuchia, Thái Lan, Việt Nam, Lào và Mianma cần phải được bảo tồn và nghiên cứu để thông điệp tinh thần của các vị tiền bối các nước có thể tiếp tục dẫn đường cho các thế hệ hôm nay. Ông nói thêm: “Sáng tạo của các nghệ sỹ có thể giúp tăng cường tình hữu nghị giữa các nước láng giềng”.


Hãng Antara bình luận rằng phát biểu của Tổng thống Susilo ám chỉ mong muốn của ông rằng hai nước Cămpuchia và Thái Lan cần giải quyết tranh chấp khu vực đền Preah Vihear một các hoà bình và hữu nghị.

Nguồn: Website Đảng CSVN

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT