Hành trang lữ khách

Vườn Thiên Thanh (TP.HCM) mang phong cách của một vùng quê

Cập nhật: 11/08/2008 14:08:40
Số lần đọc: 1917
Nằm giữa đồng trống ven con sông Tắc – một nhánh của sông Đồng Nai là một khoảng xanh phủ đầy cây ăn trái miệt Nam bộ của vườn Thiên Thanh. Chỉ cách trung tâm thành phố 16km, nhưng cảm giác cứ như một vùng nào đó xa lắm tận miền Tây.

Thú vị nhất khi đến vườn Thiên Thanh là được thưởng thức những món ẩm thực đặt sệt Nam bộ. Món cá lóc đồng – được chủ nhân chọn mua từ đặc sản địa phương quanh vùng sông nước – cho uống rượu thật say, sau đó đem nướng trui, chấm nước tương hoặc muối ớt là món đặc sản của vườn Thiên Thanh. Con cá ngấm rượu say đứ đừ, sau đó được tẩm ướp gia vị, nướng kiểu miệt vườn, đem lại vị ngọt, thơm, ngon, đậm đà.

Với hơn 200 món đặc sản miền quê, nhà hàng với sức chứa 500 người, Vườn Thiên Thanh còn có thêm những loại rau củ, vườn cây ăn trái để khách đến sẵn sàng phục vụ theo yêu cầu. Chủ nhân khu vườn xác định: muốn cho khách đến có được cảm giác như một góc nhỏ quê nhà, có rau, có cá, giàn bầu, giàn mướp, có mương nước, ghe xuồng, và những món ăn cực kỳ dân dã.

 Vườn Thiên Thanh có được thế mạnh là sự yên tĩnh, gần gũi với thiên nhiên, có khu giải trí cho trẻ em, phòng nghỉ gia đình trong không gian kiến trúc mây – tre – lá, nhà gạch đinh, hoà quyện cùng màu xanh của thiên nhiên sông nước. Đây là điểm đến cuối tuần thú vị   cho những ai muốn thoát khỏi những ồn ào, bụi bặm của cuộc sống thành thị náo nhiệt.

Nguồn: website SGTT

Cùng chuyên mục