Hành trang lữ khách

Khu du lịch sinh thái Mỹ Lệ (Bình Phước): Hoang sơ và quyến rũ

Cập nhật: 12/08/2008 09:08:25
Số lần đọc: 2132
Cách trung tâm TP. Hồ Chí Minh 135 km về hướng đông bắc, khu Du lịch sinh thái Mỹ Lệ rộng 60 ha, thuộc xã Long Hưng, huyện Phước Long, Bình Phước là một trong số ít các khu du lịch còn giữ được hệ sinh thái nước ngọt, sự đa dạng của hệ sinh học và tính nguyên sơ của thiên nhiên.

Khu du lịch Mỹ Lệ nằm trong cụm du lịch sinh thái - văn hóa - chiến trường xưa: núi Bà Rá - thị trấn Phước Long – Thác Mơ.  Du khách đến đây sẽ cảm thấy thật thú vị khi được tận tay hái quả, câu cá, lái xe điện vượt những con dốc thoai thoải, tản bộ trên những quả đồi, chậm bước qua cây cầu khỉ Nam Bộ nối đôi bờ hồ, con suối để hòa quyện cùng thiên nhiên bao la. Chiều tối, du khách có thể đốt lửa trại và thưởng thức món heo rừng quay hòa với tiếng hát, tiếng cười rộn vang.

Cả một ngày, chúng ta lênh đênh trên du thuyền trên hồ Thác Mơ mà vẫn chưa thể khám phá hết cảnh quan tuyệt đẹp nơi đây. Mặt nước rộng mênh mông nhưng rất êm đềm. Ngồi trên thuyền, du khách có cảm giác như cùng lúc vừa lên rừng, vừa xuống biển. Từ giữa hồ, có thể nhìn thấy ngọn núi Bà Rá sừng sững được đồng bào S’Tiêng gọi với cái tên thành kính là: “Bơnom Brah”, có nghĩa là “ngọn núi Thần”. Vào sâu trong những cánh rừng, du khách ngạc nhiên phát hiện những cây cổ thụ khổng lồ cùng dòng thác cuồn cuộn chảy, thỉnh thoảng du khách còn tận mắt nhìn thấy thú rừng. Khu du lịch sinh thái Mỹ Lệ còn có những rừng điều nguyên sinh lớn nhất nước, với những cây điều cổ thụ tạo thành cảnh quan thiên nhiên có một không hai ở Bình Phước. 

Nguồn: website VNP

Cùng chuyên mục