Hành trang lữ khách

Khám phá vẻ đẹp bãi biển Thiên Cầm, Hà Tĩnh

Cập nhật: 06/11/2008 14:15:25
Số lần đọc: 2549
Trong rất nhiều địa chỉ du lịch của Hà Tĩnh thì bãi biển Thiên Cầm thường được những người yêu thích du lịch nhắc đến. Nơi đây có khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, các dịch vụ du lịch tương đối hoàn thiện và lịch sự.

Thiên Cầm cách thị xã Hà Tĩnh khoảng 20km. Những câu chuyện dân gian truyền tụng rằng, thuở xa xưa, vua Hùng đến bãi biển này, nghe có tiếng nhạc trên trời nên đặt tên bãi là Thiên Cầm. Bãi biển Thiên Cầm trải dài gần 3 km hình cánh cung bắt đầu từ núi Thiên Cầm đến núi Đầu Voi. Núi Thiên Cầm không cao nằm cùng với Cùm Nậy (núi lớn) và Cùm Con (núi bé) trông hình dáng như “những phím đàn trời”.

Có dịp đến chơi Thiên Cầm du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của biển cả đối xứng giữa núi non hùng vĩ và xinh đẹp. Nước biển trong xanh, mát dịu. Những làn sóng nhỏ cuốn tất cả mọi thứ ra xa để lộ những bãi cát trắng trải dài, mịn màng như trải một lớp lụa. Lắng lòng hòa mình với thiên nhiên, du khách sẽ có thể nghe được những âm thanh rì rào của gió biển, của tiếng sóng hòa lại như một khúc nhạc du dương. Đó chính là bản nhạc không lời bất tận của gió và sóng biển.

Buổi sáng xuống bãi biển Thiên Cầm, người ta có thể ra xa hàng trăm mét bởi bờ biển ở đây thoai thoải và nước rất trong xanh. Sau khi tắm biển thỏa thích, nhiều du khách thuê thuyền máy ra đảo Bớc - ở đó có một bên là bãi đá tuyệt đẹp, sóng dội trắng tinh và một bãi tắm sóng chỉ gợn lăn tăn, nhẹ nhàng đến êm dịu. Không ra đảo Bớc, có người vào bãi tắm Tiên dưới chân núi Tượng. Ở bãi tắm này đan xen các hang đá và bãi cát, khách có thể tìm thấy những khe nước ngọt. Tại đây, người hiếu kỳ có thể gặp và hỏi chuyện những người thợ bẫy chim cu kỳ, những người chuyên lặn biển tìm hải sản.

Ngoài bãi biển Thiên Cầm, tỉnh Hà Tĩnh còn rất nhiều danh lam thắng cảnh khác như núi Hồng Lĩnh, chùa Hương Tích, Hồ Kẻ Gỗ, Vườn quốc gia Vũ Quang... Hàng năm vào mùa xuân, Hà Tĩnh càng trở nên nhộn nhịp, tưng bừng bởi nơi đây có các lễ hội tôn giáo lịch sử mang đậm nét văn hóa truyền thống của người dân địa phương như: hội chùa Hương Tích, hội đền Cả, hội Đua thuyền, hội Cầu ngư...

Nguồn: website báo Cần Thơ

Cùng chuyên mục