Hành trang lữ khách

Du lịch cuối năm: Chương trình hấp dẫn, giá cả phải chăng

Cập nhật: 01/12/2008 08:12:14
Số lần đọc: 2084
Giá cả tour hấp dẫn, chương trình tour đa dạng, có lẽ đó là lý do mà nhiều công ty lữ hành hi vọng sẽ tăng lượng khách hàng trong dịp cuối năm này.

Nhiều doanh nghiệp lữ hành cho rằng, thời điểm này có lẽ giá tour thấp nhất trong vài năm gần đây với lý do giá xăng dầu giảm, nên giá vận chuyển cũng giảm. Hơn nữa do có những khủng hoảng về lượng khách nói chung của du lịch thế giới nên các doanh nghiệp du lịch Việt Nam cũng có những giải pháp nhằm thu hút khách.


Ông Lưu Đức Kế, Giám đốc Chi nhánh tại Hà Nội của Công ty Du lịch Bến Thành chia sẻ: “Thời gian cuối năm 2008, có thể lượng khách đi du lịch sẽ giảm nhưng chúng ta không chỉ trông chờ vào khách đi vì mục đích du lịch mà còn nhiều khách khác như: kết hợp công việc, thăm thân… Hơn nữa, bản thân doanh nghiệp cũng xem xét tính toán để có mức giá phù hợp đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của khách. Tùy từng loại đối tượng khách mà có cách ứng xử làm sao để khách hàng hài lòng nhất. Và bí quyết thành công nằm ở ngay trong những chi tiết rất nhỏ chẳng hạn như khẩu vị ăn của khách, cách bài trí đồ trong phòng cho khách…có thế mới tạo ra kết nối dài lâu, mới phát triển bền vững”.


Một số doanh nghiệp cho rằng, để thu hút nhiều hơn nữa khách quốc tế tới Việt Nam trong giai đoạn hiện nay thì kích cầu khách nội địa cũng là một giải pháp. Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều tour trong nước cũng như những tour đi nước ngoài trong dịp Giáng sinh, Năm mới với giá rất phải chăng. Ở Công ty Du lịch Transviet giá đi trong khu vực Đông Nam Á giảm mạnh, như chương trình Thái Lan hạ 30 USD, Malaysia giảm 40 USD, đi Malaysia - Singapore giảm 26 USD... Có những hãng lữ hành ở Hà Nội như: Newstar tour, Redtour, Golden tour... giá tour đi Phnom Penh - Siem Riep, Bắc Kinh - Thượng Hải giảm khoảng 100 USD so với các tháng trước.


Không chỉ hạ giá tour, mà các doanh nghiệp lữ hành còn tung ra nhiều tour hấp dẫn. Chỉ tính riêng dịp Giáng sinh và Năm mới, bên cạnh 200 tour thường ngày, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist đã có trên 50 tour khác để phục vụ du khách. Cũng trong dịp những ngày lễ cuối năm nay, Fiditour mở hành trình khoảng 60 tour trong đó một nửa là tour trong nước.


Bên cạnh đó, hiện nay các khách sạn, điểm du lịch cũng đang tích cực nâng cao chất lượng để hút khách.


Cùng với các giải pháp từ các doanh nghiệp du lịch trong nước, tình hình chính trị Thái Lan đang bất ổn hiện nay sẽ là cơ hội để chúng ta thu hút lượng khách quốc tế đang có nhu cầu tới tham quan khu vực Đông Nam Á trong mùa du lịch này. Đây có thể xem là cơ hội để du lịch Việt Nam sẽ có những khởi sắc trong thời gian tới.

Nguồn: Website Đảng CSVN

Cùng chuyên mục