Hành trang lữ khách

Khai trương tuyến du lịch đường biển Phú Quốc - Sihanouk Ville (Campuchia)

Cập nhật: 27/11/2008 08:11:51
Số lần đọc: 2349
Ngày 22/11/2008, tỉnh Kiên Giang đã chính thức khai trương tuyến du lịch đường biển quốc tế Phú Quốc - Sihanouk Ville (Campuchia). Từ tuyến du lịch mới này, huyện đảo du lịch Phú Quốc, Kiên Giang có khả năng kết nối với hệ thống các cảng du lịch Việt Nam và quốc tế.

Công ty cổ phần du lịch Ngôi Sao Biển thông qua tuyến đường biển Phú Quốc – Sihanouk Ville (Campuchia) đưa tàu du lịch năm sao Jupiter Cruise cao 7 tầng, 400 buồng với tổng sức chứa 1.000 hành khách vào hoạt động.

 

Từ tuyến du lịch mới này,  huyện đảo du lịch Phú Quốc, Kiên Giang có khả năng kết nối với hệ thống các cảng du lịch Việt Nam như thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang, Đà Nẵng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Côn Đảo, Hải Phòng, … cũng như các cảng du lịch quốc tế tại Hongkong, Malaysia, Singapore, Thái Lan,…

 

Là cửa ngõ trong việc liên kết các tuyến du lịch biển trong vùng Đông - Nam Á, cách vùng phát triển công nghiệp và du lịch đông nam Thailand khoảng 500km, cách Malaysia khoảng 700km và Singapore khoảng 1.000km và nằm gần kề của ngõ tây nam Vương quốc Campuchia - nơi có thành phố du lịch Kep và thành phố cảng Sihanouk Ville nên Phú Quốc có điều kiện rất thuận lợi để phát triển du lịch biển.

 

Theo kế hoạch dự kiến, công ty Ngôi Sao Biển sẽ tiến hành lập dự án để đầu tư, xây dựng một cảng biển chuyên dụng với đầy đủ các dịch vụ phục vụ cho tàu du lịch tại Phú Quốc.

Nguồn: VOV

Cùng chuyên mục