Hành trang lữ khách

Thiên đường dưới đáy biển

Cập nhật: 09/12/2008 08:12:12
Số lần đọc: 2217
Du khách tới thăm thành phố biển Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) gần đây đều nhận thấy sự phát triển của các dịch vụ lặn biển xung quanh 9 hòn đảo chính của vịnh biển xinh đẹp này.

Vịnh Nha Trang là vịnh thứ hai của Việt Nam, sau vịnh Hạ Long, được kết nạp vào Câu lạc bộ các Vịnh đẹp nhất trên thế giới (một tổ chức quốc tế có trụ sở tại Đức). Hiện nay, thành phố biển có hàng chục câu lạc bộ lặn biển. Hầu hết các khách sạn và quán cà phê nằm dọc theo đại lộ Trần Phú ven bờ biển đều là các đại lý bán vé tour lặn biển.

 

Đảo Hòn Tằm, cách bờ 12km, với bãi biển dài tĩnh lặng, là nơi lý tưởng cho những người thích chơi dù bay, lướt ván và mô tô nước. Chơi dù bay kéo bằng canô ở Hòn Tằm cho bạn cơ hội chiêm ngưỡng toàn cảnh vẻ đẹp của vịnh Nha Trang. “Bay” trên độ cao 50-70m giữa vùng biển trời bao la, bạn sẽ có những cảm giác mạnh khó quên. Cách không xa Hòn Tằm là Hòn Mun với vách đá dựng đứng màu đen huyền ảo. Hướng dẫn viên du lịch sẽ nhắc bạn không bơi sát gần bờ nơi các tảng đá đều có rất nhiều con hà sắc lẹm. Quanh đảo, dưới mặt biển trong xanh là thiên đường san hô muôn màu huyền ảo rực rỡ - là chốn thủy cung dành riêng cho du khách thích bơi lặn thám hiểm.

 

Các câu lạc bộ lặn biển có các khóa huấn luyện lặn trong 3 ngày đồng thời cung cấp thiết bị lặn. Đến đây, du khách sẽ được hướng dẫn cách dùng vòi thở, cách ra dấu bằng tay khi ở dưới nước. Huấn luyện viên sẽ lặn kèm cùng bạn, sẵn sàng hỗ trợ khi cần thiết, nhắc nhở bạn không bẻ san hô, tránh chạm vào những sinh vật có độc như hải quỳ… và dìu bạn đến những điểm có nhiều san hô, thủy tộc đẹp cho bạn quan sát. Lặn xuống độ sâu từ 4 đến 10 mét bạn sẽ thấy một chốn thủy cung đẹp lộng lẫy với các loài cá kỳ lạ như mào tiên đuôi vằn, cá mặt quỷ, cá bướm…

Nguồn: QĐND

Cùng chuyên mục