Hoạt động của ngành

“Bắc Giang mùa trái ngọt” - điểm đến hấp dẫn khách du lịch

Cập nhật: 15/06/2020 09:32:33
Số lần đọc: 727
  Ngày 14/6, tại Khu du lịch sinh thái Suối Mỡ, huyện Lục Nam, Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh Bắc Giang tổ chức Lễ khai mạc Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” với chủ đề “Bắc Giang mùa trái ngọt.”

 


Các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch tại Bắc Giang ký kết chương trình kích cầu du lịch. (Ảnh: Đồng Thúy/TTXVN)

Chương trình nhằm giới thiệu với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch và các du khách về các khu, điểm du lịch tại Bắc Giang; quảng bá các điểm đến, sản phẩm du lịch hấp dẫn; các danh lam, thắng cảnh nổi tiếng trong tỉnh; thúc đẩy mở cửa lại du lịch, bảo đảm xây dựng, triển khai các gói kích cầu du lịch, bao gồm các sản phẩm, dịch vụ du lịch chất lượng với giá hợp lý kèm theo những ưu đãi và cam kết của các nhà cung cấp dịch vụ theo chương trình du lịch trọn gói hoặc từng sản phẩm dịch vụ.

Phát biểu tại đây, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu đánh giá “Bắc Giang mùa trái ngọt” là chương trình ý nghĩa nhằm tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động quảng bá sản phẩm du lịch hấp dẫn của các địa phương, góp phần chung tay cùng ngành du lịch quảng bá hình ảnh, điểm đến trong nước tới du khách thông qua các hoạt động truyền thông.

Bắc Giang có nhiều lợi thế để phát triển du lịch sinh thái-tâm linh, sở hữu những sản phẩm trái cây nổi tiếng. Vì vậy, cùng với việc kết hợp giữa du lịch sinh thái-tâm linh, Bắc Giang cũng cần tiếp tục phát triển thêm các loại hình du lịch cộng đồng khác nhằm thu hút nhiều hơn khách nội địa đến với tỉnh. Với lợi thế kết hợp giữa yếu tố thiên nhiên và các di sản văn hóa, Bắc Giang sẽ là điểm đến được rất nhiều du khách lựa chọn khám phá.

Tỉnh Bắc Giang thuộc vùng miền núi trung du phía Bắc, có điều kiện tự nhiên thuận lợi, thiên nhiên ưu đãi với nhiều khu, điểm du lịch mang vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ. Bắc Giang cũng là tỉnh được biết đến với nhiều vùng cây ăn quả đặc sản, có trái ngọt bốn mùa. Vì vậy, đây là mảnh đất được thiên nhiên ưu đãi có nhiều lợi thế để phát triển du lịch.

Đến nay, Bắc Giang đã hình thành một số khu, điểm du lịch vào hoạt động hiệu quả như: Di tích Quốc gia đặc biệt chùa Vĩnh Nghiêm (huyện Yên Dũng); Di tích quốc gia đặc biệt Chùa Bổ Đà (huyện Việt Yên); địa điểm khởi nghĩa Yên Thế; Di tích lịch sử Chiến thắng Xương Giang (thành phố Bắc Giang); Khu du lịch tâm linh-sinh thái Tây Yên Tử (huyện Sơn Động); Khu du lịch sinh thái Suối Mỡ (huyện Lục Nam). Cùng với đó là các sản phẩm nông sản nổi tiếng như: Vải thiều, cam, bưởi, chè bản Ven, sâm nam Núi Dành...

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang Trần Minh Hà cho biết với mục tiêu xây dựng Bắc Giang thành tỉnh có thương hiệu về du lịch; là điểm đến của du lịch văn hóa-tâm linh, lịch sử-văn hóa, sinh thái-nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, tham quan trải nghiệm hấp dẫn.

Từng bước phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh, thời gian tới, ngành du lịch Bắc Giang tiếp tục mong được sự phối hợp, giúp đỡ của các bộ, ngành Trung ương và sự chung sức, đồng hành của các doanh nghiệp lữ hành trong và ngoài nước, đặc biệt là sự vào cuộc tích cực của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

Ngay sau lễ khai mạc, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch tại Bắc Giang đã tham gia ký kết các chương trình kích cầu du lịch, đưa khách về các điểm du lịch với những nội dung cụ thể thiết thực như khuyến mại, giảm giá dịch vụ dịch vụ du lịch, cung cấp thông tin về gói du lịch./.

Nguồn: TTXVN

Cùng chuyên mục