Hoạt động của ngành

Cần Thơ ra mắt tuyến phố đi bộ tại quận Ninh Kiều

Cập nhật: 27/04/2021 08:37:06
Số lần đọc: 1261
Chiều nay 26/4, UBND quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ tổ chức họp báo ra mắt tuyến phố đi bộ Ninh Kiều. Theo đó, tuyến phố đi bộ sẽ được thực hiện thí điểm vào ngày thứ 7 hàng tuần với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực đặc sắc…


Cầu đi bộ Ninh Kiều là một trong 3 khu vực hoạt động của tuyến phố đi bộ.

Chính thức ra mắt thí điểm vào ngày 1/5 tới, tuyến phố đi bộ Ninh Kiều nằm trên đoạn đường Hai Bà Trưng, công viên Ninh Kiều thuộc phường Tân An, tiếp giáp với tuyến sông Cần Thơ tạo nên đặc trưng riêng của đô thị miền sông nước Nam Bộ, thuận lợi mở rộng giao lưu với các điểm du lịch sông nước khác trong vùng. Tuyến phố được chia làm 3 khu vực; khu thứ nhất chuyên về hoạt động ẩm thực, mua sắm, biểu diễn đờn ca tài tử ở công viên Ninh Kiều; khu thứ hai gồm các hoạt động truyền thống như dâng hương, lễ báo công dâng Bác nhân các ngày lễ, kỷ niệm... tại khu vực tượng đài Bác Hồ; thứ ba là khu hoạt động văn hóa, văn nghệ, tổ chức sự kiện, hoạt náo, trò chơi dân gian, ảo thuật... tại cầu đi bộ Ninh Kiều.

Trong giai đoạn đầu thí điểm, tuyến phố đi bộ sẽ hoạt động từ 18 giờ đến 22 giờ thứ 7 hàng tuần. Người dân và du khách khi đến tham quan, mua sắm sẽ gửi xe tại 8 điểm bên ngoài. Đối với các hộ dân có nhà trên tuyến đường Hai Bà Trưng, quận Ninh Kiều sẽ cho thống kê các phương tiện để giữ xe miễn phí trong thời gian phố đi bộ hoạt động.

Sau thời gian thí điểm, quận Ninh Kiều sẽ tổng kết đánh giá hoạt động của phố đi bộ; đặc biệt sẽ căn cứ vào tình hình thực tiễn, nhu cầu của du khách và người dân để kêu gọi doanh nghiệp đầu tư các hạng mục cơ sở hạ tầng, dịch vụ cao cấp, nhất là khai thác, thay đổi khu chợ đêm Võ Văn Tần, nhà lồng chợ cổ Cần Thơ... Tùy vào tình hình thực tế, thời gian hoạt động của phố đi bộ sẽ tăng lên nhiều ngày trong tuần.


Tuyến phố đi bộ sẽ biểu diễn đờn ca tài tử phục vụ khách tham quan.

Ông Nguyễn Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ chia sẻ, tuyến phố đi bộ Ninh Kiều hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn thu hút du khách trong và ngoài nước. Nơi đây sẽ tạo ra không gian sinh hoạt cộng đồng, nhằm nâng cao môi trường sống, giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của địa phương và của dân tộc.

“Xu hướng phát triển kinh tế đêm và phát triển du lịch là chủ trương của Thành ủy cũng như của thành phố. Hoạt động nhằm từng bước nâng cao chất lượng kinh tế của người dân trên địa bàn, bằng những mô hình phù hợp với sự phát triển của du lịch, kinh tế đêm, thay đổi chất lượng cuộc sống cũng như nếp sống văn hóa của người dân. Thêm vào đó, chúng tôi muốn giới thiệu đến du khách, bạn bè trong và ngoài nước biết đến bến Ninh Kiều với những đặc trưng văn hóa, nó sẽ trở thành điểm check-in đối với mọi du khách khi đến với Cần Thơ” - ông Nguyễn Ngọc Ánh cho biết./.

Hồng Phương/VOV-ĐBSCL

Nguồn: VOV.vn

Cùng chuyên mục