Hoạt động của ngành

Công đoàn Bộ VHTTDL tổ chức Hội thi cắm hoa, trang trí mâm ngũ quả

Cập nhật: 17/05/2024 10:36:13
Số lần đọc: 762
(TITC) - Nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), ngày 15/5, tại Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, Công đoàn Bộ VHTTDL phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ và Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tổ chức Hội thi cắm hoa, trang trí mâm ngũ quả với chủ đề “Niềm tin dâng Bác”.

Các đại biểu dự hội thi (Ảnh: Báo Văn hóa)

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL Nguyễn Tuấn Linh; Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam Nguyễn Văn Đông đến dự sự kiện.

Trưởng Ban giám khảo Hội thi, Giám đốc Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch Lê Thị Phượng trao giải Nhất cho Khối Di sản - Văn hóa cơ sở (Ảnh: Báo Văn hóa)

Chủ tịch Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quản Văn Hải cho biết, hội thi được tổ chức nhằm đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Đây cũng là dịp để mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tích cực trau dồi, học tập rèn luyện nâng cao kỹ năng nghiệp vụ công tác công đoàn, thể hiện tình cảm, lòng kính yêu với Bác Hồ vĩ đại. Ban Tổ chức mong muốn và hy vọng Hội thi sẽ là dịp gắn kết, chia sẻ, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng, sáng tạo của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của công đoàn các đơn vị.

Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL Quản Văn Hải phát biểu tại hội thi (Ảnh: Báo Văn hóa)

Tại hội thi, 5 đội thi của 5 khối công đoàn trực thuộc Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có vô cùng khéo léo khi trình bày những lẵng hoa, mâm ngũ quả được trang trí đầy ấn tượng và với phần thuyết trình rất ý nghĩa.

Phó Chủ tịch Công đoàn, Phó Chánh Văn Phòng Bộ VHTTDL Nguyễn Hữu Ngọc phát biểu tại hội thi (Ảnh: Báo Văn hóa)

Phát biểu tổng kết về Hội thi, Phó Chủ tịch Công đoàn, Phó Chánh Văn Phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Hữu Ngọc cho biết, Ban Giám khảo Hội thi đã làm việc công tâm trách nhiệm và cách chấm như một cuộc thi mang tính chuyên nghiệp. Các tác phẩm dự thi: 5 lẵng hoa, 5 mâm ngũ quả đều thể hiện sự kết tinh, trí tuệ, tâm hồn và tấm lòng của cán bộ công chức, người lao động của 5 khối công đoàn trực thuộc Công đoàn Bộ.

Kế hoạch triển khai bài bản, các khối chấp hành nghiêm túc các phần thi. Hội thi đã diễn ra trong một không gian vô cùng ý nghĩa đó là khuôn viên của Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch. Sau khi trao giải, các lẵng hoa, mâm ngũ quả được dâng tại nhà thờ Bác lại càng ý nghĩa và đáng trân trọng.

Sau khi trao giải, các lẵng hoa, mâm ngũ quả được dâng tại nhà thờ Bác (Ảnh: Báo Văn hóa)

Kết thúc Hội thi, Ban Giám khảo đã trao 01 giải Nhất cho Khối Công đoàn Di sản - Văn hóa cơ sở, 02 giải Nhì cho Khối Điện ảnh và Khối Nghệ thuật biểu diễn, 02 giải ba cho Khối Tham mưu quản lý nhà nước và Khối Doanh nghiệp.

Trung tâm Thông tin du lịch

Nguồn: vietnamtourism.gov.vn - Đăng ngày 16/5/2024

Cùng chuyên mục