Tin tức - Sự kiện

Đồng Nai: Đa dạng sản phẩm du lịch từ mô hình nông nghiệp gắn kết du lịch

Cập nhật: 16/06/2021 14:06:21
Số lần đọc: 634
Đồng Nai được đánh giá là tỉnh có nhiều tiềm năng phát triển du lịch trên nhiều lĩnh vực từ du lịch sinh thái đến du lịch cộng đồng, du lịch nông nghiệp, hội nghị... Nông nghiệp gắn kết du lịch đang là mô hình mang lại hiệu quả tích cực, vừa quảng bá, tạo đầu ra tại chỗ cho sản phẩm nông nghiệp, vừa tạo thêm sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, thân thiện môi trường.


Từ thực tế, nhiều địa phương đề ra chương trình, kế hoạch cụ thể để gắn kết liên ngành, tạo ra hướng đi mới nhiều triển vọng… Đồng Nai có diện tích cây ăn trái lớn nhất khu vực Đông Nam Bộ nên rất thuận lợi để phát triển du lịch sinh thái vườn. Các địa phương có thể phát triển du lịch sinh thái vườn là TP Long Khánh, các huyện Vĩnh Cửu, Cẩm Mỹ, Xuân Lộc, Tân Phú, Long Thành.

Tại Đồng Nai hiện có nhiều vườn cây ăn trái như: sầu riêng, măng cụt, chôm chôm, ổi, cam, quýt, bưởi...hình thành những vùng chuyên canh từ vài trăm đến hàng ngàn ha tại các huyện, TP Long Khánh. Các địa phương cũng đã bắt đầu chú ý đến phát triển du lịch sinh thái vườn. Thời gian qua, một số nhà vườn ở TP Long Khánh khai thác du lịch vườn khá tốt, doanh thu lên đến 2-4 tỷ đồng/ha/năm cây ăn trái, cao gấp 6-10 lần so với sản xuất nông nghiệp thuần túy. Đồng Nai có nhiều vườn cây ăn trái rất đẹp có thể phát triển du lịch sinh thái vườn để nâng cao thu nhập. Hiện Đồng Nai đang có những chính sách thu hút đầu tư, khuyến khích người dân làm du lịch, đồng thời có những đầu tư về cơ sở hạ tầng, tạo sự kết nối giữa các khu, điểm du lịch, tạo nên những chuỗi sản phẩm du lịch trong tương lai.

Có thể nói, du lịch sinh thái vườn ở Đồng Nai nếu được khai thác tốt sẽ giúp đời sống của nhiều người dân nông thôn được nâng lên rõ rệt. Hiện nay, tốc độ đô thị hóa ở khu vực Đông Nam Bộ, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nhanh, nhiều người dân sẽ có nhu cầu du lịch sinh thái. Đồng Nai gần TP Hồ Chí Minh nên cơ hội mở rộng du lịch sinh thái vườn rất lớn./.

Thu Trang

Nguồn: Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đồng Nai

Cùng chuyên mục