Tin tức - Sự kiện

Nhiều địa phương đang từng bước mở lại hoạt động du lịch

Cập nhật: 17/06/2021 08:18:07
Số lần đọc: 529
(TITC)- Từ đầu tháng 6/2021 đến nay, nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước cơ bản kiểm soát được dịch, bệnh Covid-19 đã bắt đầu nới lỏng các dịch vụ, hoạt động, trong đó nhiều điểm du lịch đã bắt đầu mở đón khách nội tỉnh trở lại.

Cù Lao Chàm (Ảnh minh họa: TITC)

Cụ thể, từ ngày 8/6, tỉnh Quảng Ninh cho phép một số loại hình kinh doanh hoạt động trở lại, trong đó, hoạt động du lịch được phép đón khách nội tỉnh. Tranh thủ thời điểm vàng du lịch hè, nhiều công ty tại Quảng Ninh đã chủ động xây dựng các sản phẩm tour, tuyến mới về du lịch biển đảo, du lịch sinh thái.

Từ ngày 13/6, thành phố Hải Phòng cũng bắt đầu cho phép các khu, điểm du lịch được hoạt động trở lại, chỉ phục vụ người đang sinh sống và làm việc trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Các cơ sở lưu trú chỉ phục vụ người lao động đến làm việc với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố, không tiếp nhận người đến từ vùng dịch.

Hay như tại các tỉnh, thành miền Trung, hoạt động du lịch cũng đang được khởi động lại. Từ ngày 9/6, Đà Nẵng đã cho phép người dân được tắm biển và các nhà hàng quán ăn được hoạt động trở lại nhưng hạn chế tụ tập đông người. Quảng Nam cũng đã mở một phần tuyến tham quan du lịch Hội An - Cù Lao Chàm, Khu đền tháp Mỹ Sơn, một số dịch vụ được phép hoạt động trở lại bình thường.

Thừa Thiên Huế từ ngày 11/6 cũng cho phép các di tích lịch sử, văn hóa, các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh được hoạt động chỉ đón khách nội tỉnh và phải đảm bảo quy định phòng chống dịch, giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 1m khi tiếp xúc và tối đa không quá 50% công suất phục vụ.

Để thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh vừa phục hồi hoạt động kinh tế - xã hội, bên cạnh tập trung khai thác thị trường du lịch nội tỉnh, nhiều địa phương như Quảng Ninh, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam... cũng đang xây dựng kịch bản đón khách ngoại tỉnh trở lại khi dịch, bệnh được kiểm soát.

Ngành du lịch Thừa Thiên Huế đang lên kế hoạch xây dựng các gói kích cầu mới và chương trình quảng bá phù hợp đến các thị trường khách. Quảng Nam đang xem xét nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt thì sẽ  tiếp tục mở cửa tham quan phố cổ Hội An, rừng dừa Bảy Mẫu, làng gốm, các làng nghề vào trong tháng 6 và tháng 7/2021.

Quảng Ninh cũng lên phương án khai thác du lịch cộng đồng kết hợp với du lịch biển, đảo, đẩy mạnh kích cầu du lịch để có thể triển khai mở rộng đón khách khi điều kiện cho phép. Ngành du lịch Thủ đô cũng đang chủ động tìm giải pháp để phục hồi du lịch. Sở Du lịch Hà Nội đã kết nối các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, hàng không, đường sắt… triển khai chương trình nâng cấp sản phẩm, điểm đến du lịch, xây dựng các sản phẩm mới, độc đáo, thu hút khách du lịch nội địa.

Trung tâm Thông tin du lịch

Cùng chuyên mục