Nhìn ra thế giới

Hàn Quốc triển khai Tuần lễ chào đón khách du lịch các nước ASEAN 2019

Cập nhật: 21/11/2019 08:47:35
Số lần đọc: 669
(TITC) - Nhân dịp kỉ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao ASEAN – Hàn Quốc và chào mừng Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt ASEAN – Hàn Quốc 2019 tại Busan (25-26/11/2019), từ ngày 20/11 – 11/12/2019, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc tổ chức Tuần lễ chào đón khách du lịch các nước ASEAN 2019 đến với Hàn Quốc.

Theo đó, trong thời gian diễn ra Tuần lễ chào đón khách du lịch ASEAN, Bộ VHTTDL Hàn Quốc và Tổng cục Du lịch Hàn Quốc sẽ triển khai các dịch vụ cung cấp thông tin bằng tiếng Việt, Thái Lan, Myanmar và Indonesia cho khách du lịch các nước ASEAN, đồng thời cũng tổ chức các hoạt động quảng bá hướng tới khách du lịch ASEAN tại các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Hàn Quốc.

Ngoài ra, nhân lực biết tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Thái và tiếng Myanmar cũng được bố trí tại khu vực kiểm tra nhập cảnh tại sân bay quốc tế Incheon để hỗ trợ du khách ASEAN làm thủ tục nhập cảnh. Bên cạnh đó, 5 trung tâm thông tin du lịch đặc biệt dành cho du khách ASEAN cũng được triển khai tại sân bay quốc tế Incheon (nhà ga số 1 và 2); phố Myeongdong, Seoul; bãi biển Haeundae, Busan. Tại mỗi trung tâm thông tin, mỗi du khách đến từ các nước ASEAN sẽ được nhận một phần quà chào mừng bao gồm sách hướng dẫn du lịch có phiếu giảm giá một số dịch vụ, quà lưu niệm và hướng dẫn kết nối với tổng đài hướng dẫn du lịch miễn phí 1330. Bộ VHTTDL Hàn Quốc cũng có kế hoạch hợp tác cùng cảnh sát du lịch giúp du khách ASEAN nhận được nhiều sự hỗ trợ cho chuyến du lịch của mình.

Trong vòng một tháng kể từ ngày phát động Tuần lễ chào đón du khách ASEAN (20/11-19/12/2019), khách du lịch từ các nước ASEAN có thể sử dụng các phiếu giảm giá của hơn 60 địa điểm tham quan du lich, mua sắm … tại Seoul, Gyeonggi, Busan và Daegu như Lotte World, Petite France và thưởng thức các buổi biểu diễn nghệ thuật đặc sắc như Nanta Show và Jump Show với mức giảm giá lên đến 20%.

Thu Thủy

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT