Hành trang lữ khách

Khám phá du lịch Việt Nam qua những câu chuyện

Cập nhật: 16/01/2019 08:06:10
Số lần đọc: 1251
(TITC) – Câu chuyện về người con của vùng đất Quảng Nam với khát vọng bảo tồn văn hóa Cơ-tu, một người phụ nữ dân tộc Tày với tâm huyết gìn giữ giá trị văn hóa dân tộc, hay người nông dân ở vùng quê Cần Thơ phát triển kinh tế từ du lịch… là những nhân vật có mặt trong cuốn sách “Tourism Stories - The Vietnam Edition” – “Câu chuyện du lịch Việt Nam”.

Ảnh minh họa: Tạp chí Du lịch

Đây là ấn phẩm đặc biệt do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) xuất bản nhân sự kiện Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019 tại Hạ Long, Quảng Ninh. 

Cuốn sách được xây dựng từ 20 câu chuyện kể của 20 nhân vật đang hoạt động trong lĩnh vực du lịch tại Việt Nam. Mỗi người trong số họ lựa chọn cho mình một hướng đi, một cách làm riêng, nhưng họ đều gặp nhau ở một điểm chung đó là mong muốn thay đổi cuộc sống của mình và đem lại lợi ích cho cộng đồng từ du lịch, góp phần xây dựng đời sống quê hương ngày càng giàu đẹp.

Bà Phạm Thị Ngọc Trinh, người xây “nhịp cầu” kết nối các đoàn khách quốc tế với những người có hoàn cảnh khó khăn ở đồng bằng sông Cửu Long, nghệ nhân Phạm Thị Ánh Tuyết – người tích cực quảng bá du lịch bằng ẩm thực cổ truyền, nghệ nhân Phạm Hải Hậu với công tác bảo tồn và phát huy nghệ thuật diễn xướng dân gian chầu văn, bà Touneh MaBio với nỗ lực gìn giữ và truyền dạy cồng chiêng… Mỗi câu chuyện không chỉ có ý nghĩa đối với bản thân người kể chuyện, mà còn góp tiếng nói tôn vinh những giá trị tốt đẹp mà ngành Du lịch Việt Nam đã mang đến cho đời sống người dân khắp các vùng miền, đồng thời khẳng định vai trò to lớn của ngành Du lịch đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Lễ công bố cuốn sách Câu chuyện Du lịch Việt Nam sẽ diễn ra vào 13h30 ngày 18/01/2019 tại phòng Quan Lạn (tầng 2) FLC ICC, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. 

Cuốn sách “Câu chuyện du lịch” ra đời vào năm 2013, khi ông Taleb Rjfai - Tổng thư ký Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) nhiệm kỳ 2010 - 2017 đã có chuyến công tác tại Việt Nam và gặp gỡ những người dân chèo thuyền phục vụ du khách tham quan du lịch để lắng nghe những câu chuyện của họ. Từ đó, ông đã nảy ra ý tưởng xây dựng một cuốn sách ghi lại những câu chuyện của những con người làm du lịch trên khắp thế giới. Sau cuốn sách “Câu chuyện du lịch” của UNWTO, Tổ chức Du lịch thế giới đã phối hợp với một số quốc gia lần lượt xuất bản các cuốn sách “Câu chuyện du lịch” phiên bản Trung Quốc, Thái Lan, Philippines…, nhằm giúp người đọc có cái nhìn sâu sắc hơn về những người làm việc trong ngành Du lịch và công việc của họ.

Khánh Trang

 

Cùng chuyên mục