Nhìn ra thế giới

Khám phá Islamabad

Cập nhật: 19/07/2021 15:21:11
Số lần đọc: 820
Ngoài những công trình kiến trúc tuyệt đẹp, Thủ đô Islamabad của đất nước Pakistan còn rất nhiều điểm đến hấp dẫn để khám phá.


Daman-E-Koh - nơi ngắm Islamabad từ trên cao

Daman-E-Koh là nơi lý tưởng nhất để bạn ngắm nhìn toàn bộ Islamabad từ trên cao. Đứng ở đây, bạn có thể nhìn thấy thánh đường Hồi giáo Faisal, đại lộ số bảy, hồ Rawal và bạn cũng sẽ biết lý do tại sao Islamabad được mệnh danh là thành phố xanh nhất nước Pakistan.

Bạn cũng có thể di chuyển lên xa hơn và tận hưởng tầm nhìn tuyệt vời hơn nữa từ đài quan sát Pir Sohawa và dùng bữa tại nhà hàng Monal nổi tiếng. Vào ngày chủ nhật hằng tuần sẽ có một hội chợ nhỏ ở Daman-E-Koh. Bạn có thể thưởng thức những món ăn hay mua các sản vật, đồ thủ công mỹ nghệ của người dân địa phương.

Bảo tàng Di sản Lok Virsa

Nếu bạn là người thích tìm hiểu các nền văn hóa khác nhau thì bảo tàng Lok Virsa là địa điểm không thể bỏ qua ở Islamabad. Lok Virsa là bảo tàng dân tộc học cung cấp rất nhiều thông tin, có nhiều hiện vật giúp chúng ta hiểu thêm về truyền thống, văn hóa trong quá khứ và hiện tại trên khắp đất nước Pakistan. Đó là một nơi tuyệt vời để tìm hiểu về các vùng khác nhau của đất nước khi bạn không thể trực tiếp đến thăm tất cả những nơi này. Lok Virsa chỉ cách Đài tưởng niệm Pakistan vài phút đi bộ, vì vậy, bạn có thể kết hợp tham quan 2 địa điểm này trong cùng một ngày.

Tham quan làng cổ Saidpur

Saidpur là ngôi làng đã hơn 500 năm tuổi nằm dưới chân đồi Margalla và bên cạnh thánh đường Hồi giáo Faisal. Trong suốt thời gian tồn tại lâu dài của mình, ngôi làng đã chứng kiến rất nhiều nền văn hóa, tôn giáo xuất hiện rồi lụi tàn như Gandhara, Ashoka, Mogul. Trong làng có một ngôi đền của những người theo đạo Sikh và một ngôi đền của những người theo đạo Hindu, cả hai đều đã có từ hơn 200 năm trước.

Saidpur hiện nay được bảo tồn và phát triển theo hướng như một ngôi làng nghệ thuật và thủ công nhằm mục đích bảo tồn di sản văn hóa hàng thế kỷ của mình. Giữa một thành phố sôi động, nhịp sống hối hả như Islamabad thì Saidpur là một khoảng lặng bình yên để bạn có thể quan sát và tìm hiểu thêm về cuộc sống giản dị của người dân Pakistan./.

Ngọc Trần

Nguồn: Báo Hà Nội Mới

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT