Non nước Việt Nam

Khánh Hòa: Chinh phục suối Ba Hồ

Cập nhật: 19/09/2022 10:08:02
Số lần đọc: 809
Dọc theo dòng suối dài hơn 10km chảy từ đỉnh Hòn Sơn, ba hồ nước tự nhiên được thiên nhiên tạo tác thành từng tầng bậc khác nhau là điểm đến đáng nhớ nhất từ chính dòng suối cùng tên: Suối Ba Hồ. Với những du khách đến với Ninh Hòa, một ngày check-in ba hồ cũng là một hành trình chinh phục đáng nhớ.


Chinh phục suối Ba Hồ

Cánh rừng nhiệt đới xanh tươi quanh năm làm nền cho suối Ba Hồ tạo dáng khi yên bình, khi khúc khuỷu với những đoạn thác trập trùng hay khúc cua nước chảy. Trên đường từ chân núi tới thượng nguồn, chặng đẹp nhất chính là ba quãng nghỉ của dòng suối, với ba hồ nước nhỏ nằm ở các cao độ khác nhau hòa cùng cảnh sắc kỳ thú của những vách đá sừng sững và tán cây rậm rạp.

Khung cảnh hoang sơ của núi rừng, không khí mát mẻ cùng tiếng nước chảy róc rách trở thành chất xúc tác để những đôi chân chinh phục bắt đầu khám phá. Lối đi mòn theo suối là cung đường độc đạo, hứa hẹn đầy sự thú vị với rất nhiều những thử thách. Đó là những lối đi hẹp, nhiều tảng đá lớn nhỏ chắn ngang đường, khi thì bám vào những vách đá cheo leo hay bám lấy những cây lớn để vượt lên phía trước.

Đi hết ba hồ, du khách sẽ thấy cảnh sắc có sự khác biệt. Hồ nước số 1 là hồ đầu tiên theo hành trình ngược lên thượng nguồn và có một dòng thác nhỏ tràn xuống. Hồ nước số 2 lại như một vườn đá cạnh hồ đan xen giữa những tán cây cổ thụ che bóng mát. Tại đây, nhiều du khách thường thử trò chơi nhảy từ mỏm đá xuống hồ, hay ngồi trên những rễ cây to đung đưa trên mặt nước. Hồ nước số 3 được xem là thử thách hơn cả về độ khó nhưng bù lại, càng lên cao, cảnh sắc càng hoang sơ, trong lành. Có thể vì những gập ghềnh đã trải qua mà tới mỗi hồ, du khách đều coi khoảng thời gian ngồi giữa lưng chừng trời nghe nước đổ xuống lòng hồ hay ngâm mình dưới làn nước mát lạnh là “phần thưởng” xứng đáng cho những cố gắng.

Điểm chung của nhiều du khách khi tới suối Ba Hồ là cảm giác háo hức muốn được hòa cùng thiên nhiên tươi xanh. Năng lượng tích cực từ hành trình khám phá còn kéo dài tới cả khi trở về dưới chân núi. Là nơi lòng suối rộng ra tạo nên một bể bơi vô cực giữ rừng, thay vì ngồi “chill” trong những chòi nghỉ ven suối, nhiều người chọn lênh đênh cùng những chiếc thuyền SUP để đi một vòng quanh hồ, cùng thưởng ngoạn một vòng khung cảnh nên thơ, trữ tình.

Bài và ảnh: Hiếu Hạnh

 

Nguồn: Báo Nhân dân - nhandan.vn - Ngày đăng 18/9/2022

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT