Hoạt động của ngành

Lâm Đồng đẩy mạnh kiểm tra y tế tại những nơi đông khách du lịch

Cập nhật: 25/02/2021 08:51:02
Số lần đọc: 650
Mặc dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng Đà Lạt – Lâm Đồng vẫn thu hút khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng. Để đảm bảo làm tốt công tác phòng tránh Covid-19, ngoài duy trì hoạt động của 13 chốt kiểm soát dịch, các biện pháp phòng chống Covid-19 trong cộng đồng cũng được Lâm Đồng tích cực triển khai.


Trung tâm Đà Lạt bắt đầu nhộn nhịp trở lại sau Tết Nguyên đán.

Lâm Đồng có tất cả 13 chốt kiểm soát dịch Covid-19, được bố trí tại các tuyến đường ra vào tỉnh và sân bay Liên Khương. Từ Tết Nguyên đán đến nay, các chốt kiểm soát dịch bệnh này đã thực hiện kiểm tra khoảng 300.000 lượt phương tiện xe cộ các loại, kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế cho gần 1 triệu lượt người, trong đó phần lớn là khách du lịch đến Đà Lạt – Lâm Đồng để tham quan, nghỉ dưỡng.

Theo ông Trần Văn Hiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, ngoài duy trì hiệu quả hoạt động của 13 chốt kiểm soát dịch bệnh, tỉnh cũng chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường công tác phối hợp, thực hiện nhịp nhàng các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo. Riêng các khách sạn, khu điểm tham quan và những nơi tập trung đông khách du lịch trên địa bàn phải đảm bảo thực hiện nghiêm 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung và khai báo y tế) theo quy định. 

Ông Trần Văn Hiệp cho biết: “Chúng tôi tiếp tục kêu gọi người dân qua lại vùng dịch khai báo y tế, yêu cầu liên hệ để được xét nghiệm và cách ly theo đúng quy định. Đồng thời, kiểm tra nghiêm ngặt các cơ sở lưu trú; các khu du lịch, các điểm tham quan thực hiện việc đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách v.v... Nếu xuất hiện trường hợp xấu nhất thì phải truy vết, áp dụng những biện phát phù hợp với tất cả các trường hợp có nguy cơ”.

Cũng như các chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn, từ trước Tết Nguyên đán đến nay, trạm kiểm soát dịch trên QL27C tuyến đường nối liền 2 thành phố Đà Lạt và Nha Trang, đoạn qua xã Đạ Chais, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) luôn hoạt động tích cực.

Bà Lê Thị Kim Anh, Phó Khoa y tế dự phòng, Trung tâm y tế huyện Lạc Dương, thành viên tham gia chốt trực tại đây cho biết, gần cả trăm con người gồm nhiều lực lượng như công an, quân đội, y tế, dân quân tự vệ, đoàn thanh niên… được huy động và luân phiên túc trực suốt ngày đêm để dừng các phương tiện đi lại, thực hiện đo thân nhiệt và khai báo y tế. Mọi người đều làm việc trên tinh thần tích cực vì nhiệm vụ chung./.

Nguồn: VOV.vn

Cùng chuyên mục