Tin tức - Sự kiện

Lần đầu tiên diễn ra giải thi đấu dù lượn quốc tế tại Việt Nam

Cập nhật: 26/11/2019 08:00:16
Số lần đọc: 806
(TITC) – Từ ngày 28/11 – 1/12/2019, Giải dù lượn đường trường “Putaleng XC Open 2019” sẽ diễn ra tại huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Giải thi đấu do CLB dù lượn Vietwings phối hợp với UBND Tỉnh Lai Châu phối hợp tổ chức.

“Putaleng XC Open 2019” là giải thi đấu dù lượn đường trường lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Đây cũng là giải dù lượn đầu tiên tại Việt Nam được Liên đoàn thể thao hàng không Quốc tế (FAI) và Hiệp hội thể thao hàng không Việt Nam (VASA) chấp thuận là một giải đấu được xếp hạng Quốc tế, là giải dù lượn đầu tiên của Việt Nam có tên trong danh sách các giải thi đấu của FAI.

Giải thi đấu “Putaleng XC Open 2019” thu hút khoảng 80 phi công hàng đầu đến từ 15 quốc gia trên thế giới. Các phi công và du khách sẽ xuất phát từ bản Sì Thâu Chải, là 1 điểm du lịch cộng đồng của người Dao, ở độ cao hơn 1.400 mét, sau đó tiếp đất tại Sân vận động huyện Tam Đường.

Bên cạnh hoạt động thể thao mạo hiểm là nhiều hoạt động văn hóa thể thao đặc sắc khác do người dân địa phương và các nghệ sỹ biểu diễn. Đây cũng là dịp giới thiệu quảng bá hình ảnh thiên nhiên của huyện Tam Đường cùng bản sắc văn hóa của cộng đồng các dân tộc tỉnh Lai Châu tới khách du lịch và bạn bè quốc tế.

Tam Đường được coi là cửa ngõ của tỉnh Lai Châu, được thiên nhiên ưu đãi với nhiều cảnh quan tuyệt đẹp được công nhận là danh lam thắng cảnh với thác Cầu Mây, thác Tác Tình, động Tiên Sơn, cọn nước Nà Khương và địa điểm mới khai trương là “Cầu kính rồng mây”, đây là nơi du khách có thể ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh nên thơ của thành phố Lai Châu.

Cùng nằm trong dãy Hoàng Liên Sơn, Putaleng được mệnh danh là “nóc nhà thứ hai của Đông Dương” với độ cao 3.049m, chỉ sau đỉnh Fansipan cao 3.143m. Những năm gần đây, du lịch thám hiểm đỉnh Putaleng tại xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường trở thành sản phẩm du lịch thể thao mạo hiểm mới hấp dẫn dành cho du khách yêu thích khám phá mạo hiểm.

Thu Thủy

Cùng chuyên mục