Tin tức - Sự kiện

Phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ IX

Cập nhật: 31/03/2023 16:29:48
Số lần đọc: 389
(TITC) - Sáng 29/3/2023, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại, Ban Tuyên giáo Trung ương, Thông tấn xã Việt Nam và các cơ quan liên quan đã tổ chức họp báo phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ IX.

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Hải Bình phát biểu tại Lễ phát động. Ảnh: VGP/Phương Anh

Giải thưởng nhằm ghi nhận, tôn vinh những tác giả, tác phẩm, sản phẩm truyền thông xuất sắc trong lĩnh vực thông tin đối ngoại và góp phần tăng cường quảng bá thành tựu phát triển của đất nước trên nhiều lĩnh vực.

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại Lê Hải Bình cho biết, các tác phẩm dự thi cần phản ánh đầy đủ sự đóng góp tích cực, hiệu quả của công tác thông tin đối ngoại vào việc xây dựng, củng cố lòng tin của nhân dân và bạn bè quốc tế cũng như huy động mọi nguồn lực từ bên ngoài, kết hợp với sức mạnh nội tại để phục vụ cho các mục tiêu phát triển đất nước trong năm 2023.

Ông Lê Hải Bình khẳng định trải qua 8 kỳ tổ chức thành công, Giải thưởng đã khẳng định được uy tín và chất lượng; mở ra không gian sáng tạo cho đội ngũ những người làm công tác thông tin đối ngoại trong nước và ngoài nước. 

Giải thưởng cũng thu hút sự tham gia nhiệt tình của các tác giả, nhóm tác giả là Việt kiều, người nước ngoài, trong đó nhiều người có tác phẩm, sản phẩm đoạt giải cao.

Toàn cảnh buổi họp báo. Ảnh: VGP/Phương Anh

"Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ IX kỳ vọng sẽ là điểm nhấn trong công tác tuyên truyền nói chung, công tác thông tin đối ngoại nói riêng, đưa hình ảnh đất nước, con người, văn hóa và sự phát triển năng động của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế", ông Lê Hải Bình nói.

Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ IX xét tặng các tác phẩm, sản phẩm bằng tiếng Việt và tiếng nước ngoài ở các hạng mục: (1) Báo in tiếng Việt; (2) Báo điện tử, trang thông tin điện tử tiếng Việt: (3) Báo in tiếng nước ngoài; (4) Báo điện tử, trang thông tin điện tử tiếng nước ngoài; (5) Phát thanh; (6) Truyền hình; (7) Ảnh (gồm ảnh báo chí và ảnh phong cảnh); (8) Sách; (9) Video clip; (10) Các sáng kiến, sản phẩm có giá trị thông tin đối ngoại được đăng tài trên các phương tiện thông tin đại chúng, xuất bản, phát hành, công bố và áp dụng ở trong và ngoài nước trong thời gian từ ngày 1/7/2022 đến hết ngày 30/6/2023.

Các tác phẩm dự thi gửi tới Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ - Thông tấn xã Việt Nam, Phòng 301, Số 11 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Điện thoại: 024.39330540. Email: giaithongtindoingoailan9@gmail.com. Ngoài bì thư ghi rõ: Hồ sơ dự Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại. Thời hạn cuối cùng nhận tác phẩm là ngày 31/7/2023 (theo dấu bưu điện).

Năm 2022, Trung tâm Thông tin du lịch (Tổng cục Du lịch) đạt giải Nhì với chương trình truyền thông du lịch Việt Nam trên nền tảng số Youtube “Việt Nam: Đi Để Yêu!” (Ảnh: TITC)

Năm 2022, Ban Tổ chức Giải thưởng lần thứ VIII đã nhận được 1.172 tác phẩm, sản phẩm dự thi, được thể hiện bằng 14 ngôn ngữ, trong đó có khoảng 200 tác phẩm bằng tiếng nước ngoài; 70 tác phẩm của các tác giả người nước ngoài và kiều bào.

Tại lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VIII được tổ chức vào tối 5/11/2022 tại Hà Nội, Ban Tổ chức đã trao giải cho 112 tác phẩm, sản phẩm xuất sắc. Trung tâm Thông tin du lịch (Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) vinh dự đạt giải Nhì dành cho Chương trình truyền thông du lịch Việt Nam trên nền tảng số Youtube “Việt Nam: Đi Để Yêu!”.

Trung tâm Thông tin du lịch

Nguồn: Vietnamtourism.gov.vn - Đăng ngày 31/3/2023

Cùng chuyên mục