Hoạt động của ngành

Phục hồi, phát triển du lịch Sơn La

Cập nhật: 21/04/2022 05:19:55
Số lần đọc: 718
Sáng 20/4, Hiệp hội Du lịch tỉnh Sơn La đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Giải pháp phục hồi du lịch trong điều kiện bình thường mới năm 2022”.  


Tọa đàm bàn giải pháp phục hồi du lịch Sơn La trong điều kiện bình thường mới.

Buổi tọa đàm đã tập trung vào bàn các giải pháp nhằm giúp các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh tháo gỡ “điểm nghẽn” phục hồi, phát triển du lịch trong tình hình mới.

Năm 2022, tỉnh Sơn La đề ra mục tiêu đón 3,2 triệu lượt khách, doanh thu từ hoạt động du lịch đạt 2.800 tỷ đồng, tăng hơn 2.000 tỷ đồng so với năm 2021. Trong quý I/2022, tỉnh Sơn La đón 315 nghìn lượt người, doanh thu du lịch ước đạt 225 tỷ đồng, tăng 7,1% so với cùng kỳ năm 2021.

Qua thực tế cho thấy du lịch tỉnh Sơn La mới chỉ khai thác được phần tự nhiên của các lợi thế với những sản phẩm du lịch còn mang tính đơn giản, nhỏ lẻ, manh mún, thiếu sản phẩm mới, độc đáo, khác biệt. Trong khi công tác xúc tiến quảng bá du lịch chưa ngang tầm với tiềm năng sẵn có của địa phương...

Tọa đàm bàn giải pháp phục hồi du lịch Sơn La trong điều kiện bình thường mới.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất các giải pháp: Bảo đảm an toàn cho du khách trong tất các sản phẩm du lịch từ khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng, điểm đến tham quan, vui chơi, mua sắm… để du khách bảo đảm an toàn trọn vẹn trong chuyến đi.

Các đại biểu cũng đề xuất các giải pháp phát triển sản phẩm du lịch trong điều kiện bình thường mới trên cơ sở khai thác tiềm năng, lợi thế sẵn có của từng vùng, phù hợp xu hướng và thị hiếu của du khách; các giải pháp nhằm tăng cường liên kết, hợp tác trong hoạt động kinh doanh du lịch.

Tập trung thảo luận việc tuyển dụng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng với nhu cầu thiếu lao động du lịch hiện nay. Trong đó đưa ra vấn đề làm thế nào để đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả của hoạt động xúc tiến quảng bá, gắn với chuyển đổi số trong hoạt động kinh doanh du lịch.

Trên cơ sở các ý kiến, giải pháp được đưa ra, Hiệp hội Du lịch tỉnh Sơn La cam kết làm cầu nối với các sở, ngành chức năng của tỉnh, để các huyện, thành phố tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi nhất để tháo gỡ những “điểm nghẽn” của du lịch, góp phần phục hồi và định hướng phát triển du lịch tỉnh Sơn La trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Quốc Tuấn

Nguồn: Báo Nhân dân - nhandan.vn - Đăng ngày 20/4/2022

Cùng chuyên mục