Tin tức - Sự kiện

Quảng bá du lịch Việt Nam - Thành phố Hồ Chí Minh tại Australia

Cập nhật: 15/05/2024 14:30:00
Số lần đọc: 574
Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Australia, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại bang New South Wales đang tổ chức chuỗi hoạt động để quảng bá du lịch tại Australia với hai điểm dừng chân là hai thành phố lớn nhất nước này là Sydney và Melbourne.


Trong khuôn khổ các hoạt động quảng bá du lịch đang diễn ra tại Australia,  14/5, Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney tổ chức Hội thảo Xúc tiến Du lịch Việt Nam - Thành phố Hồ Chí Minh với chương trình kết nối doanh nghiệp du lịch hai nước và tổ chức giao lưu văn hóa nghệ thuật tại thành phố Parramatta, bang New South Wales của Australia.

Phát biểu tại sự kiện, ông Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh cho biết Thành phố Hồ Chí Minh được mệnh danh là “thành phố không ngủ” với nhiều hoạt động đa dạng, hấp dẫn nên trở thành địa điểm ưa chuộng của du khách nước ngoài, trong đó bao gồm cả khách du lịch đến từ Australia. Các hoạt động quảng bá du lịch của thành phố Hồ Chí Minh tại Australia gửi đi thông điệp về một điểm đến an toàn và hấp dẫn đối với khách du lịch Australia.

Đồng chí Phan Văn Mãi cùng người dân Australia quan sát nghệ nhân nặn tò he tại sự kiện quảng bá du lịch Việt Nam - Thành phố Hồ Chí Minh tại Parramatta, Australia.

Bà Julliar Chris, một người dân Australia tham dự sự kiện quảng bá du lịch Việt Nam - Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, sự kiện này là cơ hội tốt để những người như bà có thể hiểu hơn về Việt Nam như là một điểm đến thú vị đối với khách du lịch:

“Đây là cơ hội tốt để tôi có thể tìm hiểu kỹ hơn về Thành phố Hồ Chí Minh bởi vì đây là nơi tôi ước mơ được đến thăm. Trong những tháng tới tôi sẽ đến Châu Âu để thăm gia đình và trong chuyến đi này có thể tôi sẽ ghé thăm Thành phố Hồ Chí Minh trong 1 tuần để thưởng ngoạn đất nước, con người đáng yêu và thực ăn ngon ở đây”.

Bà Karla Lampe, Giám đốc điều hành cơ quan thương mại và đầu tư bang New South Wales.

Australia đang là một trong những thị trường có nhiều tiềm năng của ngành du lịch thành phố Hồ Chí Minh. Theo số liệu thống kê của Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, trong khoảng 5 triệu khách du lịch nước ngoài đến đây vào năm 2023 có khoảng 240 nghìn khách đến từ Australia. Tốc độ tăng trưởng của khách du lịch Australia đến Việt Nam vào năm 2023 cũng ở mức rất cao, đạt khoảng 89% so với năm 2022.

Về phía Australia, Việt Nam cũng là một thị trường du lịch đang phát triển ấn tượng. Theo bà Karla Lampe, Giám đốc điều hành cơ quan thương mại và đầu tư bang New South Wales, Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất ở khu vực Đông Nam Á vì vậy đây không chỉ là địa điểm đầu tư, là bạn hàng thương mại của Australia mà còn là đối tác du lịch quan trọng của nước này. Bà Karla Lampe cho biết, trong năm 2023, khoảng 300 nghìn khách du lịch Australia đã đến Việt Nam và Việt Nam cũng đứng thứ 9 trong danh sách các địa điểm du lịch yêu thích nhất của người dân nước này. Hiện tại Australia đang phối hợp với Tổng cục Du lịch Việt Nam để đưa ra các biện pháp nhằm gia tăng lượng khách qua lại giữa hai nước trong đó có việc tổ chức diễn đàn du lịch giữa hai bên tại thành phố Melbourne, Australia vào tháng 6/2024.

Trước đó, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã tổ chức các hoạt động quảng bá du lịch dành cho công chúng với 24 gian hàng giới thiệu các sản phẩm dịch vụ du lịch tiêu biểu của doanh nghiệp Việt Nam và thành phố Hồ Chí Minh.

Các em nhỏ thích thú vẽ trên nón.

Tại sự kiện, công chúng Australia được tìm hiểu về một số sản phẩm du lịch hẫp dẫn của thành phố Hồ Chí Minh cũng như một số địa phương khác của Việt Nam đồng thời được trải nghiệm một số hoạt động văn hóa-nghệ thuật truyền thống của Việt Nam như nặn tò he, vẽ nón lá, nhảy sạp, xem biểu diễn vẽ trên lụa truyền thống của nghệ nhân-nhà thiết kế Trung Đinh, biểu diễn áo dài và thưởng thức một số tiết mục biểu diễn âm nhạc truyền thống Việt Nam.

Việc được trải nghiệm một phần văn hóa Việt Nam tại sự kiện sẽ thúc đẩy sự tò mò và quan tâm của du khách Australia đối với Thành phố Hồ  Chí Minh nói riêng và với Việt Nam nói chung.

Người dân Australia tìm hiểu các sản phẩm du lịch của Việt Nam tại sự kiện.

Chị Camila Rodriguez, một người dân Australia cho biết: “Tôi có một đồng nghiệp là người Việt Nam. Cô ấy thường nói với tôi về đồ ăn Việt Nam ngon thế nào, tốt cho sức khỏe thế nào nên tôi thấy rất hứng thú. Đồng thời, bạn của tôi cũng từng đến Việt Nam và họ cũng nói với tôi rằng, bạn phải đến Việt Nam, bạn phải đến và bạn không nên bỏ qua nơi này. Trước đây tôi không quan tâm nhiều nhưng giờ đây vì được nghe nhiều phản hồi tốt nên tôi rất muốn tìm hiểu xem thế nào. Tôi muốn được nhìn thấy đất nước Việt Nam, được khám phá và muốn có những trải nghiệm khác biệt”.

Tiếp sau thành phố Sydney, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh sẽ phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Australia tổ chức chuỗi hoạt động quảng bá du lịch Việt Nam-Thành phố Hồ Chí Minh tại thành phố Melbourne vào ngày 17/5/2024.

Việt Nga

Nguồn: VOV - vov.vn - Ngày đăng 15/05/2024

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT