Tin tức - Sự kiện

Quảng Trị: Tổ chức trọng thể lễ Thượng cờ “Thống nhất non sông”- năm 2021

Cập nhật: 02/05/2021 10:15:50
Số lần đọc: 814
Sáng 30/4/2021, tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương-Bến Hải, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Quảng Trị long trọng tổ chức lễ Thượng cờ “Thống nhất non sông”, kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 49 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị. 


Ảnh: quangtri.gov.vn

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng;Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Đức Thắng; Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Đào Mạnh Hùng; các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và các huyện, thị xã, thành phố cùng các tầng lớp nhân dân đến tham dự lễ Thượng cờ.

Tại lễ Thượng cờ, các đại biểu và người dân cùng chứng kiến giây phút thiêng liêng trong nền nhạc Quốc ca hào hùng, lá cờ đỏ sao vàng được kéo lên đỉnh cột cờ Hiền Lương lịch sử thể hiện niềm kiêu hãnh, tự hào của dân tộc, là niềm tin, ý chí và sức mạnh của cách mạng Việt Nam, là màu son rực rỡ của lịch sử đấu tranh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
Lễ Thượng cờ được tổ chức hằng năm vào ngày 30/4 tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương-Bến Hải, nhằm tôn vinh những chiến công của quân và dân trên mọi miền Tổ quốc đã làm nên đại thắng mùa xuân năm 1975, là thành quả vĩ đại của sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc do Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo, là thắng lợi của sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, của khát vọng độc lập, tự do và thống nhất đất nước; đồng thời nhằm ôn lại ký ức về một thời hào hùng và bi tráng, tôn vinh những chiến công bất tử; trân trọng giá trị của hòa bình, thống nhất non sông và bày tỏ sự tưởng nhớ, lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đối với những người con ưu tú của Tổ quốc đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do cho Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân. Qua đó cũng nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, tình yêu quê hương, đất nước cho thế hệ hôm nay và mai sau không ngừng nỗ lực, phấn đấu, rèn luyện để đem trí tuệ, công sức cống hiến vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển quê hương, đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp.
 
Trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, sông Bến Hải, cầu Hiền Lương nằm trên vĩ tuyến 17, đã trở thành nhân chứng lịch sử ghi dấu cuộc đấu tranh anh hùng của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân. Trong suốt 21 năm đất nước bị chia cắt, lá cờ trên kỳ đài Hiền Lương vẫn luôn tung bay trong bom đạn- sự tàn phá, hủy diệt của kẻ thù, thể hiện ý chí, quyết tâm giải phóng đất nước, khát vọng hòa bình và thống nhất non sông. Quân và dân tỉnh Quảng Trị đã kiên cường chiến đấu, cùng với cả nước đồng tâm hợp lực, kề vai sát cánh, đoàn kết một lòng đánh bại mọi âm mưu, thủ đoạn thâm độc chia cắt đất nước dài lâu, viết lên bản hùng ca bất tử về khát vọng hòa bình và thống nhất.
 
Trong thời kỳ hòa bình, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Quảng Trị tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết, năng động, sáng tạo, nỗ lực khắc phục hậu quả chiến tranh, ra sức xây dựng và phát triển quê hương đạt được nhiều thành tựu trên các lĩnh vực, đời sống Nhân dân ngày càng được nâng cao, diện mạo tỉnh Quảng Trị ngày càng khởi sắc và phát triển.
 
Minh Đức
Nguồn: Báo Quảng Trị

Cùng chuyên mục