Hoạt động của ngành

Sở Du lịch Khánh Hòa làm việc với Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa

Cập nhật: 09/06/2021 09:34:42
Số lần đọc: 665
Sáng ngày 08/6/2021 tại Sở Du lịch Khánh Hòa, lãnh đạo Sở Du lịch đã có buổi làm việc với Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa về các hoạt động của Hiệp hội và các Hội trực thuộc trong thời gian vừa qua, đồng thời bàn các nội dung xây dựng quy chế phối hợp của Hiệp hội với Sở Du lịch.

Tham dự có bà Nguyễn Thị Lệ Thanh – Phó Giám đốc Sở Du lịch, ông Cung Quỳnh Anh – Phó Giám đốc Sở Du lịch, ông Chu Văn Loan – Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, ông Hoàng Văn Vinh – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa, đại diện Sở Nội vụ, cùng đại diện thường trực Hiệp hội Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa.

Tại buổi làm việc, Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa đã có báo cáo các nội dung triển khai nhiệm vụ kể từ khi tổ chức Đại hội Hiệp hội nhiệm kỳ 2019-2024, trong thời gian qua Hiệp hội đã phối hợp cùng Sở Du lịch và các doanh nghiệp du lịch tổ chức nhiều sự kiện lớn để xúc tiến quảng bá du lịch, đồng thời đã triển khai thành lập Hội Lữ hành, Hội Khách sạn, Hội hướng dẫn. Các thành viên trong Ban chấp hành cùng đồng hành và đoàn kết để thực hiện các hoạt động nhằm vì mục đích và tôn chỉ theo điều lệ của Hiệp hội. Tuy nhiên từ đầu năm 2020 đến nay tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp ở trong nước cũng như ở nước ngoài, do vậy tình hình hoạt động của Ngành du lịch nói chung và các doanh nghiệp du lịch, các hội viên hết sức khó khăn, nhiều khách sạn, đơn vị lữ hành phải đóng cửa tạm nghỉ. Qua buổi làm việc Hiệp hội cũng đề xuất Sở Du lịch kiến nghị các cơ quan chức năng cần có những chính sách cụ thể để hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Lãnh đạo Sở Du lịch và các Sở ban ngành đã ghi nhận những đóng góp của Hiệp hội trong thời gian qua và sự cố gắng vượt qua khó khăn của dịch COVID-19 và khẳng định Sở Du lịch sẽ luôn đồng hành cùng Hiệp hội và các doanh nghiệp du lịch để chia sẻ những khó khăn. Trong thời gian tới Sở Du lịch sẽ phối hợp với Hiệp hội rà soát lại và có kế hoạch cụ thể để triển khai các chương trình kích cầu du lịch từ nay đến cuối năm khi tình hình dịch bệnh được khống chế. Về các nội dung phối hợp trong các nhiệm vụ triển khai công việc, lãnh đạo Sở Du lịch giao cho Hiệp hội xây dựng dự thảo Quy chế phối hợp giữa Hiệp hội Du lịch và Sở Du lịch gửi Sở Du lịch xem xét và báo cáo Sở Nội vụ cho ý kiến.

Tại buổi làm việc Lãnh đạo Sở Du lịch cũng đề nghị Hiệp hội phát huy tốt các nội dung đã đạt được trong thời gian qua, đoàn kết và là cầu nối giữa các doanh nghiệp du lịch với các cơ quan quản lý nhà nước, đồng thời giao nhiệm vụ cho các phòng chuyên môn và Trung tâm thuộc Sở Du lịch cần phối hợp chặt chẽ với Hiệp hội thực hiện các nhiệm vụ công tác xúc tiến quảng bá góp phần tạo hình ảnh đẹp về du lịch Nha Trang – Khánh Hòa để thu hút du khách trong và ngoài nước./.

Luyện Mạnh Cường – Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Khánh Hòa

Nguồn: Sở Du lịch Khánh Hòa

Cùng chuyên mục