Ðầu tư Du lịch

Thừa Thiên Huế: Hoàn thành trùng tu, phục hồi không gian Tàng Thư Lâu

Cập nhật: 18/03/2021 10:12:19
Số lần đọc: 636
Tàng Thư Lâu được xây dựng năm Minh Mạng thứ 6 (tức năm 1825) tại vườn Doanh Phong trong Kinh thành, là một kiểu kiến trúc khác biệt so với hàng trăm công trình kiến trúc gỗ thời bấy giờ.


Không gian Tàng Thư Lâu thu hút nhiều bạn trẻ đến tham quan, tìm hiểu (Ảnh: Diên An)

Sau thời gian trùng tu, phục hồi, di tích lịch sử văn hóa độc đáo Tàng Thư Lâu tồn tại 120 năm (1825 - 1945) (số 344 Đinh Tiên Hoàng, thành phố Huế) vừa được Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế khai trương đưa vào sử dụng.

Theo ông Võ Lê Nhật, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị của di tích, từ đầu những năm 2000, sau khi nhận bàn giao công trình, đơn vị đã xúc tiến việc nghiên cứu, phục hồi Tàng Thư Lâu với mục tiêu đưa nơi này thành một trung tâm lưu trữ tư liệu tầm cỡ quốc gia và khu vực, trả lại đúng giá trị và vai trò của nó như đã từng hiện diện trong lịch sử. Năm 2014, dự án trùng tu, phục hồi công trình này được khởi công và đến nay đã hoàn thành.

Dịp này, Trung tâm cũng giới thiệu nguồn thư tịch triều Nguyễn gồm hàng nghìn tư liệu - văn bản, video và hình ảnh với nhiều chủ đề phong phú.

Dù chỉ là một phần nhỏ trong kho tàng đồ sộ tư liệu quý giá của triều Nguyễn nhưng nó cũng giúp khách tham quan có những hình dung ban đầu về giá trị của nguồn tư liệu quý báu đã từng được lưu trữ nơi đây, là địa điểm kết nối những giá trị văn hóa của quá khứ với cuộc sống đương đại, trở thành một địa chỉ văn hóa, du lịch độc đáo, hấp dẫn các nhà nghiên cứu và du khách khi đến thăm mảnh đất Cố đô.

Nguồn: ĐCSVN

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT