Tin tức - Sự kiện

Tổng cục Du lịch tổ chức hội nghị kích cầu du lịch - bảo đảm tiêu chí an toàn và hấp dẫn

Cập nhật: 24/09/2020 19:57:01
Số lần đọc: 849
(TITC) – Chiều ngày 24/9/2020, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch đã phối hợp với Báo điện tử VnExpress và các bên liên quan tổ chức Hội nghị “Kích cầu du lịch – Trải nghiệm Việt Nam an toàn, hấp dẫn”. Chương trình có sự tham dự của cơ quan quản lý du lịch các địa phương, các hiệp hội du lịch, hãng hàng không, doanh nghiệp du lịch, các tập đoàn lớn và đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí.

Toàn cảnh hội nghị

Sự kiện kích cầu du lịch được Tổng cục Du lịch tổ chức trong bối cảnh dịch Covid-19 ở Việt Nam đã được kiểm soát tốt và Bộ VHTTDL vừa tiếp tục phát động Chương trình kích cầu du lịch nội địa trong những tháng cuối năm 2020. Giai đoạn này, chương trình sẽ tập trung vào chủ đề Du lịch Việt Nam “An toàn” và “Hấp dẫn”.

Trong đó, với tiêu chí An toàn, các đơn vị cung ứng dịch vụ và môi trường cung cấp dịch vụ từ vận chuyển, hàng không, lưu trú, vui chơi giải trí… phải tuân thủ các quy định về quy trình an toàn phòng chống dịch bệnh. Đồng thời cả từ phía khách du lịch cần có ý thức chủ động phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế và cài đặt các ứng dụng như Bluezone.

Tiêu chí Hấp dẫn thể hiện ở sự kết nối giữa các liên minh kích cầu mang lại cho du khách các sản phẩm du lịch đa dạng, hấp dẫn và chất lượng với mức giá tốt, nhất là các sản phẩm nghỉ dưỡng có lợi cho sức khỏe, du lịch Golf và MICE; hấp dẫn về chính sách hoàn hủy, hoán đổi linh hoạt để khách du lịch có thêm nhiều lựa chọn. Ở giai đoạn này chương trình kích cầu tập trung vào chất lượng, tăng trải nghiệm từ đó tăng nhu cầu chi tiêu của khách.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của các địa phương cũng như các doanh nghiệp trong thời gian qua. Các liên minh kích cầu đã cho ra đời nhiều sản phẩm hấp dẫn như: tour khám phá nhà tù Hỏa Lò đêm Hà Nội, Khám phá đêm Hà Nội, tour đi Yên Bái, Lào Cai ngắm ruộng bậc thang, hoa tam giác mạch. Vietravel có chương trình "Du lịch an toàn, an toàn đi du lịch", Quảng Ninh triển khai gói kích cầu du lịch trên 100 tỷ đồng…

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu phát biểu tại hội nghị

Phó Tổng cục trưởng nhấn mạnh, chương trình kích cầu lần thứ hai không chỉ hướng đến khách du lịch nội địa mà còn hướng đến người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, các chuyên gia, nhà đầu tư đến làm việc tại Việt Nam trong thời gian tới.

Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu bày tỏ kỳ vọng Hội nghị ngày hôm nay sẽ nhận sự đóng góp, trao đổi tích cực từ các địa phương, đặc biệt là địa phương trọng điểm về du lịch và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch nhằm triển khai các hoạt động phục hồi, tạo đà khởi sắc cho du lịch Việt Nam những tháng cuối năm.

Tại phiên thảo luận về du lịch an toàn, Hội nghị đã được nghe các nguyên tắc, yêu cầu chung đối với an toàn phòng chống dịch bệnh do đại diện Bộ Y tế trình bày; các giải pháp bảo đảm an toàn cho điểm đến của đại diện Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh. Đại diện Vụ Lữ hành (Tổng cục Du lịch) cũng đã nhấn mạnh thêm các yêu cầu về an toàn với các dịch vụ, sản phẩm của ngành du lịch.

Ở phiên thảo luận 2, với chủ đề du lịch hấp dẫn, các địa phương, doanh nghiệp đã giới thiệu hàng loạt sản phẩm du lịch mới và đẳng cấp, các combo du lịch (vé máy bay, phòng khách sạn) giá ưu đãi, giảm giá vé khu vui chơi giải trí, đặc biệt các điểm đến nổi tiếng như Nha Trang, Phú Quốc, Tây Nguyên…

Trước đó, chương trình kích cầu du lịch nội địa do Bộ VHTTDL phát động ngày 8/5/2020 đã được các địa phương, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân đồng lòng hưởng ứng, mang lại hiệu quả tích cực. Lượng khách du lịch nội địa tăng mạnh trong tháng 5, 6, 7/2020, đạt và vượt so với cùng kỳ năm 2019. Tuy nhiên, từ ngày 25/7/2020, dịch Covid-19 bùng phát trở lại tại một số địa phương khiến hoạt động du lịch một lần nữa bị gián đoạn.

Hội nghị kích cầu do Tổng cục Du lịch chủ trì tổ chức lần này là sự kiện mở đầu cho các sự kiện kích cầu tiếp theo của các địa phương, doanh nghiệp du lịch trong cả nước, được kỳ vọng sẽ tạo cú hích cho ngành Du lịch thông qua thúc đẩy thị trường du lịch trong nước, đưa hoạt động du lịch dần phục hồi trở lại.

Trung tâm Thông tin du lịch

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT