Hoạt động của ngành

TP Hồ Chí Minh phát triển thêm ba sản phẩm du lịch đường sông mới

Cập nhật: 23/07/2020 08:37:05
Số lần đọc: 844
  Theo Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, ngay khi dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát tốt, để góp phần khôi phục thị trường du lịch nội địa, thành phố đã tập trung đầu tư phát triển thêm ba sản phẩm du lịch đường sông mới, xuất phát từ bến Bạch Đằng (quận 1) đi các quận 9, quận 7 và Bình Quới (Bình Thạnh).

 


Du khách có thể ngắm thành phố về đêm khi du lịch trên sông.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, cho biết, TP Hồ Chí Minh sở hữu hơn 1.000 km đường sông, cùng hệ thống các kênh rạch, nên rất có tiềm năng và lợi thế để phát triển du lịch đường sông.

Do đó, ngay khi dịch bệnh được kiểm soát và để kích cầu du lịch nội địa, Sở Du lịch đã chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông Vận tải và các Sở, ngành liên quan, UBND quận, các doanh nghiệp lữ hành để đưa vào khai thác 3 tuyến du lịch đường sông mới. Ba tuyến này sẽ xuất phát từ bến Bạch Đằng (quận 1) đi quận 7, quận 9 và Bình Quới.

Cụ thể, tuyến du lịch đường sông mới  xuất phát từ bến Bạch Đằng (quận 1) - quận 9  sẽ  tập trung khai thác các điểm tham quan nổi tiếng của quận 9 như nhà vườn, ao sen Tam Đa, Bảo tàng áo dài Việt Nam, nhà thờ tổ nghề nghệ thuật…

Tuyến du lịch đường sông từ Bạch Đằng - Bình Quới (quận Bình Thạnh) sẽ tập trung phát triển nhiều chương trình nghệ thuật phong phú, đặc sắc và các hoạt động vui chơi giải trí trên bến, dưới thuyền. 

Tuyến du lịch đường sông từ Bạch Đằng - quận 7 sẽ khai thác hết công năng của các bến tàu trong khu đô thị Phú Mỹ Hưng, tiến tới xây dựng bến Bạch Đằng thành bến trung tâm và công viên cảng Bạch Đằng là nơi vui chơi giải trí về đêm cho du khách tham quan.

Nguồn: TTXVN

Cùng chuyên mục