Tin tức - Sự kiện

Việt Nam chủ trì lễ mở cửa lớn EXPO 2020 Dubai

Cập nhật: 01/01/2022 20:23:31
Số lần đọc: 958
(TITC) - Sáng ngày 31/12 (theo giờ UAE), trong khuôn khổ EXPO 2020 Dubai, nghi lễ mở cửa lớn đã diễn ra trang trọng với sự tham dự của đoàn công tác Việt Nam do Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông dẫn đầu và các quan khách cấp cao khác.  

Nghi lễ mở cửa lớn là một hoạt động của EXPO 2020 Dubai dành riêng cho khách mời trong những dịp đặc biệt. Do kiến trúc sư nổi tiếng Asif Khan thiết kế, cánh cửa dẫn vào khu Sustainability (bền vững) - một trong ba khu chính của Triển lãm thế giới EXPO 2020 Dubai, là một công trình mang tính biểu tượng với mỗi bên cánh cửa làm bằng kim loại cao tới 21m.

Việc được mời tham gia nghi lễ mở cửa vào ngày 31/12 - ngay sau ngày khai mạc Ngày Quốc gia Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai thể hiện sự trân trọng của Ban tổ chức đối với Việt Nam.

Theo Ban tổ chức EXPO, sự kiện càng mang nhiều ý nghĩa hơn khi đây là cột mốc đánh dấu kết thúc Năm Quốc tế của Liên hợp quốc về Nền Kinh tế sáng tạo vì phát triển bền vững, góp phần quảng bá các giá trị của các ngành công nghiệp sáng tạo trên thế giới, đồng thời khẳng định các cam kết của Việt Nam trong lĩnh vực này.

Không khí buổi lễ trở nên sôi động với màn biểu diễn trống “Hào khí non sông” các đoàn trống hội đến từ Học viện Cảnh sát Nhân dân và tiết mục trống truyền thống của các nghệ sỹ UAE.

Việt Nam đã có một Ngày Quốc gia cực kỳ thành công với nhiều hoạt động như buổi giao thương giới thiệu về cơ hội đầu tư vào Việt Nam mang tên “Gặp gỡ Việt Nam: Vùng đất cơ hội”, Tuần phim Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai, Chương trình nghệ thuật, thời trang Dòng chảy bất tận với sự tham gia của hơn 150 người mẫu, hoa hậu, nghệ sỹ, nghệ nhân, tay trống đến từ nhiều đơn vị khác nhau của Bộ VHTTDL, tỉnh Đắk Nông và Bắc Ninh.

EXPO 2020 Dubai là một trong những sự kiện rất thân thiện với môi trường. Nước chủ nhà UAE đặt mục tiêu tổ chức một kỳ Triển lãm thế giới bền vững nhất từ trước tới nay. EXPO 2020 lắp đặt hệ thống năng lượng tái tạo có công suất lên tới 5,5 megawatt; giảm 52,4% nhu cầu sử dụng nước; hạn chế tối đa dùng thuốc trừ sâu hóa học lên cây cối trong khu tổ hợp… với kỳ vọng sẽ trở thành một hình mẫu đối với tương lai bền vững, thiết lập một tiêu chuẩn bền vững mới và để lại di sản cho nhiều đời sau.

Trung tâm Thông tin du lịch; ảnh Nguyễn Nam

 

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT