Tin tức - Sự kiện

Khai mạc “Những ngày Hà Nội tại Moscow”

Cập nhật: 18/07/2008 09:07:15
Số lần đọc: 1519
Ngày 17/7/2008, tại Moscow chính thức khai mạc “Những ngày Hà Nội tại Moscow” với nhiều hoạt động văn hoá, nghệ thuật và những cuộc gặp gỡ, hội thảo giới thiệu tiềm năng hợp tác kinh tế - thương mại giữa Thủ đô của hai nước Nga - Việt Nam.

Chiều 16/7, tại Trụ sở chính quyền Moscow đã diễn ra cuộc họp báo khai mạc “Những ngày Hà Nội tại Moscow” do ông Hà Văn Quế, Giám đốc Sở Ngoại vụ Hà Nội và ông Vladimir Lebedev, Phó Giám đốc Cục kinh tế đối ngoại và Quan hệ Quốc tế Moscow chủ trì.

Giới thiệu về những hoạt động phong phú trong “Những ngày Hà Nội tại Moscow” diễn ra từ 17 - 23/7, vào đúng những ngày hè tuyệt vời của nước Nga, ông Lebedev vui mừng khẳng định với các phóng viên rằng, nhất định những hoạt động này sẽ thu hút sự chú ý to lớn của những người dân Moscow bởi họ vẫn mong muốn hiểu thêm về văn hoá Việt Nam, một nền văn hoá phong phú và thật đặc sắc.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thúc đẩy phát triển quan hệ hai nước trên tất cả mọi mặt, ông Lebedev cho biết: “Việc phát triển mối quan hệ với Việt Nam, với thủ đô Hà Nội là một vấn đề quan trọng. Điều này không chỉ là mong muốn của những người lãnh đạo mà là của mỗi người dân Moscow”.

Ông Hà Văn Quế cũng giới thiệu với đông đảo phóng viên báo chí về những hoạt động cụ thể trong chương trình “Những ngày Hà Nội tại Moscow” và bày tỏ lời cảm ơn to lớn về sự ủng hộ và hỗ trợ tích cực của chính quyền Thành phố Moscow, của Đại sứ quán Nga tại Hà Nội và của Đại sứ quán Việt Nam tại Nga để các hoạt động này có thể diễn ra tốt đẹp. Ông Hà Văn Quế cũng cho biết, thành phố Hà Nội đánh giá rất cao hoạt động này và coi đây là một trong những hoạt động chính trị đối ngoại quan trọng nhất của năm 2008. Xác định việc củng cố và phát triển mối quan hệ đối tác chiến lược Nga và Việt Nam nói chung, thủ đô Hà Nội và Moscow nói riêng đang tích cực thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục, văn hoá... Bởi vậy việc những năm gần đây hai Thủ đô tổ chức những hoạt động giao lưu văn hoá theo hình thức “Những ngày văn hoá Moscow ở Hà Nội” và “Những ngày Hà Nội ở Moscow” như thế này là rất cần thiết.

“Những ngày Hà Nội tại Moscow” được tổ chức lần này với những hoạt động phong phú không chỉ là biểu diễn văn hoá, nghệ thuật mà cả các hoạt động giao lưu, trao đổi các đoàn doanh nghiệp, thương mại. Ông Hà Văn Quế khẳng định: Tôi tin tưởng rằng “Những ngày Hà Nội tại Moscow” sẽ thành công tốt đẹp với sự giúp đỡ của Chính quyền Moscow và sự hưởng ứng của những người dân Moscow”./.
Nguồn: VOV

Cùng chuyên mục