Tin tức - Sự kiện

Tăng cường công tác quản lý đối với các hoạt động lễ hội

Cập nhật: 18/07/2008 10:07:48
Số lần đọc: 1552
Ngày 17/7, tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị đánh giá công tác quản lý nhà nước về tổ chức lễ hội các tỉnh miền Trung và Tây nguyên. Theo báo cáo đánh giá của Bộ, trong những năm qua hoạt động lễ hội đã được các địa phương quan tâm đầu tư mạnh mẽ, góp phần tích cực trong  việc giữ gìn, bảo tồn và phát huy nhiều hoạt động lễ hội có giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Bên cạnh đó, các hoạt động lễ hội lớn có sự tham gia của đông đảo bạn bè quốc tế cũng được tổ chức thường xuyên và ngày càng chuyên nghiệp, chất lượng cũng  được nâng cao, tạo điều kiện phát triển kinh tế tại các địa phương tổ chức lễ  hội, đồng thời đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi, giải trí, thưởng thức văn hóa ngày càng cao của nhân dân cả nước. Tuy nhiên, Hội nghị cũng đã chỉ ra những vấn đề  còn tồn tại và cần được khắc phục như công tác quản lý tại một số địa phương còn  lỏng lẻo, các hình thức lễ hội chưa phong phú, trùng lặp gây nhàm chán, đầu tư còn dàn trải gây lãng phí, chưa phát huy hết bản sắc văn hóa của vùng miền, các hiện tượng ăn xin, chèo kéo khách tham quan, trộm cắp, mê tín... vẫn còn tồn tại  ở nhiều lễ hội.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng thảo luận, đưa ra nhiều ý kiến đóng góp, đề xuất nhằm tháo gỡ khó khăn vướng mắc, các địa phương cũng trao đổi kinh nghiệm tổ chức lễ hội của địa phương mình, cùng bàn bạc, thống nhất để kiện toàn công tác tổ chức, nâng cao chất lượng lễ hội, không chỉ đáp ứng nhu cầu người  dân trong nước mà còn thu hút, quảng bá hình ảnh, văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Nguồn: Đà Nẵng

Cùng chuyên mục