Tin tức - Sự kiện

Các chuyên gia của Dự án Asian Tour tiến hành khảo sát tình hình du lịch Thái Nguyên

Cập nhật: 18/07/2008 15:07:44
Số lần đọc: 1474
Sáng qua 17/7, chuyên gia của Dự án Asian Tour – dự án liên kết Âu- Á trong quản lý du lịch bền vững do Uỷ ban Châu Âu (EC) đồng tài trợ đã bắt đầu chuyến khảo sát 5 ngày tại Thái Nguyên để đánh giá chính xác về sự phát triển du lịch bền vững của Thái Nguyên và từ đó đưa ra những kế hoạch cụ thể cho sự phát triển du lịch của địa phương này.

Thái Nguyên là tỉnh tuy có những tiềm năng về du lịch như: Khu du lịch Hồ Núi Cốc, ATK Định Hóa, hang Phượng Hoàng, khu du lịch Thần Sa…song việc khai thác còn chưa hiệu quả. Năm 2007, Thái Nguyên được chọn làm nơi tổ chức Năm du lịch quốc gia với Chủ đề “Về Thủ đô gió ngàn – Chiến khu Việt Bắc” nhưng chưa tạo ra một hiệu ứng mạnh đối với sự phát triển du lịch của địa phương.

 

Dịp này, sau khi trực tiếp khảo sát tại các điểm du lịch của Thái Nguyên, trao đổi với các doanh nghiệp làm du lịch ở đây, hi vọng các chuyên gia của Dự án Asian tour sẽ có những kết luận đồng thời đưa ra những giải pháp hợp lý nhất, hiệu quả nhất để du lịch Thái Nguyên ngày càng khai thác tốt hơn từ tiềm năng và thế mạnh du lịch của mình. Hiện nay, nhận thức của cộng đồng về du lịch cũng còn hạn chế, vì vậy đây cũng là cơ hội để địa phương có hướng phát triển du lịch nhằm đảm bảo phát triển bền vững, nâng cao đời sống của người dân thông qua việc làm du lịch.

Cùng chuyên mục