Tin tức - Sự kiện

Hãy tiếp tục bầu chọn cho vịnh Hạ Long

Cập nhật: 23/07/2008 09:07:54
Số lần đọc: 1353
Tính tới thời điểm hiện nay, vịnh Hạ Long của Việt Nam đang đứng ở vị trí thứ 3 trong danh sách bầu chọn 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới sau bãi biển Cox’s Bazar (Bangladesh) và sông Ganges (Bangladesh-Ấn Độ).

Vịnh Hạ Long của Việt Nam đã có một thời gian dài đứng ở vị trí đầu bảng song từ cuối tháng 6 tới nay lại tụt xuống vị trí thứ 2, rồi thứ 3.


Ông Trần Chiến Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, mục tiêu của chúng ta khi tham gia vào cuộc bầu chọn 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới do tổ chức NewOpenWorld phát động không phải là vị trí số 1. Chúng tôi xác định đó là một đợt quảng bá hữu hiệu vịnh Hạ Long của Việt Nam, di sản thiên nhiên của thế giới đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Thông qua đó, giúp cho hình ảnh thiên nhiên tươi đẹp của Việt Nam, hình ảnh du lịch Việt Nam gần gũi hơn với bạn bè trên khắp các châu lục. Một điều quan trọng hơn nữa là thông qua việc làm này giúp cho người dân có ý thức hơn trong việc giữ gìn, bảo tồn và phát huy các giá trị của danh thắng vịnh Hạ Long.


Vừa qua, UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổng kết 1 năm triển khai vận động bầu chọn vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Mặc dù chưa tới thời điểm công bố danh sách 7 kỳ quan song 1 năm qua, có thể nói, chúng ta đã thu được những kết quả tốt đẹp, đã đi đúng với mục đích đề ra ngay từ đầu khi tham gia vào “cuộc chơi” nay, góp phần thu hút ngày càng nhiều khách du lịch đến với Hạ Long. Ban Quản lý vịnh Hạ Long cho biết, 6 tháng đầu năm 2008, lượng khách du lịch đến Hạ Long đạt gần 1,4 triệu lượt, tăng 55% so với cùng kỳ năm 2007, trong đó khách quốc tế tăng 64%.


Cuộc bầu chọn vẫn còn cả một chặng đường dài ở phía trước và theo ông Trần Chiến Thắng, chúng ta hãy cùng với Ban chỉ đạo, Ban Tuyên truyền, vận động bầu chọn vịnh Hạ Long tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa cuộc bầu chọn này đồng thời kêu gọi người dân Việt Nam hãy thể hiện lòng nước thông qua việc bỏ lá phiếu cho vịnh Hạ Long.

Nguồn: Website Đảng CSVN

Cùng chuyên mục