Tin tức - Sự kiện

Phố biển Quy Nhơn hân hoan chào đón Festival Tây Sơn – Bình Định 2008

Cập nhật: 23/07/2008 10:07:00
Số lần đọc: 1502
Tỉnh Bình Định đang nỗ lực hoàn thiện các khâu chuẩn bị nhằm phục vụ Festival Tây Sơn - Bình Định lần thứ I sẽ khai mạc vào đầu tháng 8. Các con đường, tuyến phố trở nên rạng rỡ hơn khi ngày tổ chức đang đến gần…

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH -TT-DL) Bình Định đã bắt đầu tiến hành thực hiện kế hoạch tuyên truyền, cổ động trực quan quảng bá cho Festival Tây Sơn - Bình Định 2008.

Trung tâm VHTT tỉnh đã bắt đầu treo hơn 2.000 khẩu hiệu, phướn, pano trên nhiều tuyến đường của TP.Quy Nhơn, trên địa bàn các huyện có tuyến quốc lộ đi qua, điểm giáp ranh với các tỉnh bạn. Nội dung các khẩu hiệu, phướn, pano là chào mừng Festival, giới thiệu chương trình hoạt động của Festival…

Sở VH-TT-DL cũng đã đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn trên địa bàn tỉnh hưởng ứng trang trí tuyên truyền chào mừng Festival bằng cách treo cờ Tổ quốc, trang trí cờ chuối, phướn, khẩu hiệu… hoặc bằng các hình thức phong phú, sinh động khác.

Điểm nhấn đặc biệt của lễ Festival lần này ở Bình Định là sẽ có cuộc thi hoa hậu đất võ với sự tham gia của các cô gái Bình Định và người gốc Bình Định đang học tập và sinh sống ở nơi xa. Đến nay đã có nhiều thí sinh đang chuẩn bị trong cuộc thi lần này. Có nhiều gương mặt đã từng đạt kết quả tốt trong các cuộc thi hoa hậu cấp tỉnh và cấp quốc gia.

Các thí sinh sẽ trải qua 3 đợt tập huấn với các nội dung về biểu diễn hình thể, kiến thức văn hóa - lịch sử, ứng xử xã hội, biểu diễn võ cổ truyền Bình Định. Qua đợt tập huấn thứ nhất (ngày 30/6 đến ngày 10/7/2008) và thứ hai (ngày 11 đến ngày 20/7/2008), sẽ tuyển chọn ra những gương mặt xuất sắc nhất tham gia đợt tập huấn thứ ba (từ ngày 21 đến ngày 24/7/2008) và đại diện cho Bình Định tham gia vòng bán kết Cuộc thi Hoa hậu những miền đất võ (từ ngày 28 đến 30/7/2008).

Hiện các hoạt động nhằm tăng cường chỉnh trang, lập lại trật tự đô thị, an toàn giao thông trên địa bàn thành phố trước, trong và sau Festival đang đuợc gấp rút hoàn thành. Công ty Môi trường Đô thị đã chỉ đạo các đội môi trường tăng cường vệ sinh đường phố trên các tuyến đường chính, đặc biệt là tại các địa điểm sẽ diễn ra các hoạt động của Festival; thường xuyên túc trực xử lý các trường hợp đổ rác thải tại các điểm “nóng” trên địa bàn. Công ty cũng phối hợp với UBND các phường, xã tuyên truyền nhân dân giữ gìn vệ sinh đường phố và xây dựng nếp sống văn minh đô thị; xây dựng kế hoạch làm vệ sinh môi trường; đóng mới các nhà vệ sinh di động phục vụ trong dịp Festival... 

Việc tôn tạo cảnh quan cho đường Xuân Diệu đã được Công ty Công viên Cây xanh và Chiếu sáng tích cực thực hiện. Trên tuyến đường này, đã có 1.000 cây xanh với tổng diện tích 22.000 m2 được trồng và 65 cột đèn trang trí đã được lắp đặt. Hiện tại, Công ty đang tiến hành sửa chữa, nâng cấp vỉa hè đoạn Công viên Thiếu nhi mở rộng; chăm sóc, bảo dưỡng, cắt tỉa cây xanh ở các công viên và trên các tuyến đường của thành phố; sửa chữa và nâng cấp hệ thống điện từ ngã ba Phú Tài đến ngã ba Đống Đa; bảo dưỡng, vận hành hệ thống chiếu sáng hiện có trên địa bàn thành phố, đảm bảo phục vụ tốt Festival.

Ông Thái Ngọc Bích, Chủ tịch UBND TP.Quy Nhơn, cho biết: “UBND TP đang tích cực tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức của nhân dân trong việc xây dựng nếp sống văn minh đô thị; tham gia cùng với chính quyền trong việc chỉnh trang, lập lại trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố, phục vụ tốt cho việc tổ chức Festival”.

Mong rằng những nỗ lực từ phía UBND TP.Quy Nhơn và các đơn vị thuộc thành phố cùng sự chung sức của cư dân thành phố sẽ góp phần xây dựng hình ảnh về một Quy Nhơn “Xanh - Sạch - Đẹp” trong lòng du khách khi về tham dự Festival.

Nguồn: website ĐCSVN

Cùng chuyên mục