Hành trang lữ khách

Những điều nên biết khi đi du lịch nước ngoài

Cập nhật: 18/09/2008 08:09:05
Số lần đọc: 1664
Khi tới một số nước châu Á, nhất là các khu vực tôn nghiêm như đền, chùa, hoàng cung, du khách cần tránh một số điều để không làm người dân địa phương khó chịu, thậm chí cảm thấy bị xúc phạm.

Ở Thái Lan, nếu mặc áo không tay, hở ngực, quần soóc... tới những nơi thờ cúng linh thiêng, có thể bạn sẽ không được vào. Thường ở cổng các điểm du lịch tôn giáo vẫn bố trí những điểm cho mượn quần áo, khăn choàng để du khách dùng trong trường hợp này. Khi vào trong khu vực điện thờ bạn nhất thiết phải bỏ giày dép ở ngoài. Nếu là phụ nữ, bạn đừng bao giờ trực tiếp đưa bất cứ thứ gì cho các nhà sư vì họ bị cấm chạm vào phụ nữ hoặc để phụ nữ chạm vào người mình. Nếu cần thiết bạn hãy nhờ một người đàn ông trao giúp.

 

Còn ở Ấn Độ, khi vào các đền thờ của người Hindu, bạn không được đeo, mang bất cứ món đồ nào bằng da, đặc biệt là da bò vì người Hindu sùng bái bò. Còn người theo đạo Hồi thì quan niệm chó là con vật không sạch sẽ.

 

Khi tới các đất nước đông người theo  đạo  Hồi như Ấn Độ, Bru-nây, In-đô-nê-xi-a, Ma-lai-xi-a... vào tháng ăn chay Ramadhan, bạn nên tránh ăn uống trước mặt họ vì họ không ăn uống từ khi mặt trời mọc đến lúc mặt trời lặn. Tại nơi công cộng, đàn ông và phụ nữ không ngồi ăn chung bàn. Khi vào nhà thờ Hồi giáo, nên tháo giày, tránh bước qua trước mặt một người đang cầu nguyện. Phụ nữ nên trùm đầu và không để cánh tay trần hoặc mặc váy ngắn đến đầu gối.

Nguồn: website HNM

Cùng chuyên mục