Hành trang lữ khách

Về Bắc Ninh với tour du lịch: “Khám phá quê hương nhà Lý bằng xe ngựa”

Cập nhật: 16/09/2008 13:09:04
Số lần đọc: 1680
Một trong những thế mạnh nổi trội của Du lịch Bắc Ninh là các điểm đình, đền, chùa và làng nghề truyền thống. Để du khách có điều kiện thuận lợi tham quan, tìm hiểu nét đẹp văn hoá truyền thống của mảnh đất Kinh Bắc giàu đẹp, chúng tôi giới thiệu một tour du lịch đặc biệt “Khám phá quê hương nhà Lý bằng xe ngựa”.

Hướng dẫn viên sẽ đón quý khách tại đầu làng Đình Bảng và bắt đầu chuyến du ngoạn đầy kỳ thú trên xe ngựa qua con đường lát đá xanh tham quan chùa Kim Đài, đình Đình Bảng, một công trình kiến trúc giàu tính dân tộc, chạm khắc trang trí điêu luyện tinh xảo, chau chuốt, hài hoà. Tiếp đó, xe ngựa sẽ đưa quý khách tham quan Đền Đô (Đền Lý Bát Đế) thờ 8 vị vua nhà Lý với một vương triều vàng son và giai đoạn lịch sử rực rỡ của dân tộc. Tại Đền Đô, quý khách nhất định không thể bỏ qua chương trình nghe hát quan họ tại Thuỷ đình do những liền anh, liền chị đằm thắm ở CLB quan họ Đình Bảng biểu diễn. Tan canh hát, quý khách rời Đền Đô và về Nhà hàng ẩm thực quan họ Phú Sơn thưởng thức các món ăn truyền thống của người Kinh Bắc bằng xe ô tô. Sau buổi trưa nghỉ ngơi, quý khách tiếp tục hành trình đi tham quan Làng gốm Phù Lãng với nghề làm gốm truyền thống với các sản phẩm phong phú, đa dạng: Tranh gốm, lọ hoa, lư hương, gốm trang trí… Kết thúc tour du lịch, hẳn quý khách sẽ vô cùng ấn tượng về chuyến du lịch kỳ thú, bổ ích này để rồi “đến hẹn lại lên”.

 

Đây là một trong số tour du lịch mới mẻ và độc đáo do Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Bắc Ninh xây dựng và được Trung tâm Lữ hành quốc tế Phú Sơn áp dụng. Ngoài ra, quý khách còn có quyền tự lựa chọn tour, lịch trình thời gian và địa điểm theo nhu cầu, sở thích của bản thân. Với nhiều tour du lịch hấp dẫn, linh hoạt tin tưởng du khách sẽ có được  cảm nhận đặc biệt và những ấn tượng sâu sắc về những nét đẹp văn hoá truyền thống mà đất và người Bắc Ninh vẫn luôn gìn giữ qua các thế hệ.

 

Nguồn: Báo Bắc Ninh

Cùng chuyên mục