Hoạt động của ngành

Ẩm thực đêm - thế mạnh du lịch Bình Thuận

Cập nhật: 16/05/2008 09:05:09
Số lần đọc: 2658
Du khách đến Bình Thuận không chỉ để nghỉ ngơi, vui với nắng gió, mà còn thưởng thức những hải đặc sản nổi tiếng của địa phương. Nhiều năm qua, ẩm thực là một trong những yếu tố quan trọng góp phần hấp dẫn du khách đến với Bình Thuận.
Thực tế cho thấy, du khách đến với Bình Thuận một phần tập trung ở các nhà hàng cao cấp, nhưng phần lớn thường xuyên lui tới những nhà hàng “bậc trung”, những quán ăn bình dân có cách phục vụ độc đáo mới lạ, chỉ cần nơi đó đảm bảo được yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm lẫn đội ngũ phục vụ chuyên nghiệp. Đã có nhiều nhà hàng, khách sạn khai thác thế mạnh này, tổ chức phố ẩm thực về đêm tại Hàm Tiến tạo thành một bản sắc riêng, thu hút khá đông khách du lịch, đặc biệt là khách nước ngoài.

Ngành du lịch nên tập trung nhắm vào thế mạnh này, chọn ra những danh mục ẩm thực có lợi thế để đầu tư quảng bá, xem ẩm thực là một nét văn hóa lớn, bởi hiện nay ẩm thực du lịch đêm mới dừng lại ở mức tự phát, chưa có liên kết. Các nhà hàng cần sớm có sự liên kết với nhau cũng như liên kết với công ty lữ hành để xây dựng thương hiệu và tour ẩm thực biển Bình Thuận.
Nguồn: website Bình Thuận

Cùng chuyên mục