Hoạt động của ngành

Hội An lần đầu tiên tổ chức ''Lễ hội đường phố''

Cập nhật: 23/12/2008 14:12:06
Số lần đọc: 1925
“Lễ hội đường phố” Hội An dự kiến khai mạc tối 31/12/2008 được xem là một trong những hoạt động của tỉnh Quảng Nam nhằm quảng bá hình ảnh một Hội An hòa bình và luôn mở rộng cửa đón du khách.

Đây cũng là “lễ hội đường phố” đầu tiên được tổ chức tại phố cổ Hội An, một Di sản Văn hóa thế giới, trong dịp Noel và năm mới 2009.
 
Theo Phó Chủ tịch thành phố Hội An Nguyễn Văn Dũng, với sự tham gia của hơn 300 người đại diện học sinh, sinh viên, doanh nghiệp địa phương, “Lễ hội đường phố” sẽ tái hiện nét văn hóa đặc trưng của bà con dân tộc ba miền Bắc, Trung, Nam cũng như văn hóa các nước như Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản, Australia và Hà Lan.
 
“Thông điệp mà lễ hội muốn mang đến là Việt Nam muốn làm bạn với các quốc gia khác và tình đoàn kết, khát vọng hòa bình vẫn luôn ngự trị cho dù mỗi quốc gia có khác biệt về văn hóa,” ông Dũng nói.
 
Cùng với lễ hội đường phố là các hoạt động khác như chương trình văn nghệ cổ truyền, tổ chức Mừng Giáng sinh, Hội chợ văn hóa các dân tộc, gặp gỡ giao lưu với khách nước ngoài cũng được tổ chức nhằm hút khách du lịch.
 
Từ đầu năm đến nay, phố cổ Hội An đón gần 450.000 lượt khách du lịch đến tham quan, tăng 6% so với năm trước, trong đó, có hơn 320.000 khách nước ngoài, tăng gần 7%.
 
Hội An được UNESCO công nhận là một di sản thế giới năm 1999. Nhiều khu phố cổ được xây từ thế kỷ 16 tại đây vẫn còn tồn tại gần như nguyên vẹn đến ngày nay. Chính quyền sở tại đang tích cực khôi phục các di tích, đồng thời phát triển khu phố cổ này thành một thành phố du lịch.

Nguồn: Vietnamplus

Cùng chuyên mục