Hoạt động của ngành

Đà Nẵng phát triển quà tặng du lịch mang dấu ấn địa phương

Cập nhật: 05/12/2014 08:05:04
Số lần đọc: 1820
Đà Nẵng đã và sẽ tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch mang dấu ấn địa phương, nhằm đa dạng hóa thị trường còn nhiều bỏ ngỏ này.


Đà Nẵng đã và sẽ tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch mang dấu ấn địa phương. Ảnh: VGP/Mai Vy

Đó là lời kêu gọi của Phó chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Phùng Tấn Viết trong hội nghị sơ kết 2 năm triển khai chương trình “Phát triển các sản phẩm lưu niệm du lịch” trên địa bàn TP. Đà Nẵng vào chiều 3/12.

Qua 2 năm thực hiện, Đà Nẵng đã hỗ trợ 12 đơn vị tham gia chương trình với nhiều mặt hàng đa dạng, từ tranh đá quỹ, mây tre đan, đến đồ thủ công mỹ nghệ, quế Trà My, vỏ ốc, tranh cát, điêu khắc đá… Đa phần các sản phẩm đều sử dụng các biểu tượng của Thành phố như cầu sông Hàn, cầu Rồng, cụm núi Ngũ Hành Sơn… để làm sản phẩm lưu niệm.

Ông Phùng Tấn Viết cho biết, mặc dù kinh phí hỗ trợ chưa nhiều, nhưng đã góp phần giúp các đơn vị về chi phí sản xuất thử, tư vấn thiết kế, quảng bá sản phẩm…

Chương trình bước đầu đã nhận được sự quan tâm của các doanh nghiệp. Nhiều đơn vị đã chuyển địa điểm sản xuất về Đà Nẵng để có thể đáp ứng điều kiện tham gia chương trình.

Phát huy những kết quả bước đầu, UBND TP. Đà Nẵng đã sửa đổi dần một số cơ chế, quy định cho phù hợp hơn với thực tế, hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp sản xuất. Dự kiến trong năm 2015, Thành phố sẽ chú trọng đến việc hỗ trợ doanh nghiệp khâu thiết kế mẫu mã, sản xuất sản phẩm mẫu… sao cho phù hợp với thị hiếu du khách.

Đồng thời, xây dựng thương hiệu, nhận diện sản phẩm bằng logo du lịch, nhằm “đánh dấu” loạt sản phẩm đặc trưng riêng của địa phương. Qua đó, hướng đến xây dựng những sản phẩm lưu niệm du lịch có thương hiệu với kỳ vọng du khách đến địa phương sẽ được cầm trên tay những món quà “made in Viet Nam” mang dấu ấn Đà Nẵng./.

Nguồn: Chinhphu.vn

Cùng chuyên mục