Non nước Việt Nam

Món ngon ẩm thực Phương Nam

Cập nhật: 22/04/2008 08:04:48
Số lần đọc: 2535
Có thể nói là ẩm thực tại Ngày Hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM)   diễn ra tại Đầm Sen vừa khép lại ngày 20/4 đã đem đến cho du khách từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Ẩm thực là một phần của du lịch. Đi du lịch còn là thưởng thức món ăn ngon, món ăn lạ vùng miền. Vì thế, khu vực “Ẩm thực Phương Nam” quả thật là náo nhiệt và lạ mắt. Náo nhiệt bởi sự tấp nập của du khách tìm tới để thưởng thức các món ăn ngon với giá cả phải chăng của các vùng miền mang tới. Lạ mắt bởi cách trình bày món ăn, cách chế biến.


Nhà hàng Sông Quê, khách sạn Sài Gòn- Cần Thơ đã đẩy các món ăn thuần Việt lên một không gian lạ. Đó là món cua đồng ram me, ốc nướng tiêu, hải ly đồng nội, bánh tét lá cẩm, nem Cái Răng… Con hải ly đồng nội  nhìn như con ếch, bánh tét lá cẩm với màu sắc đẹp. Công ty du lịch sinh thái Bản Đôn lại đưa ra những món ăn hoàn toàn “núi rừng”. Đó là cơm lam, loại cơm nấu trong ống tre non ăn với muối sả. Thịt heo Tây Nguyên nướng ống tre, gà nướng lá bưởi.Tất nhiên, gian hàng Buôn Đôn, Đắk Lắk càng không  thể thiếu món rượu cần và  rượu thuốc lừng danh Ama Kông. Khu du lịch Bình Quới với không gian rộng, thiết kế như một làng quê, bàn ghế tre phục vụ 20 món  độc đáo. Trong đó có những món gây chú ý trong Ngày hội quê tôi  ở Bình Quới: Thắng cố Việt Bắc, phở chua, gỏi rong biển tôm xé, gỏi ba khía  Bạc Liêu. Đặc biệt có một gian hàng rượu Việt với các loại rượu  của cả nước như: Hồng Đào, Bàu Đá, Pó Nậm.. cùng 8 món chè  quen thuộc của người Việt.


Nhà hàng khách sạn 7 ngôi sao, TP.HCM lại đưa ra một thực đơn toàn món nướng độc đáo: đà điểu nướng lá lốt, nướng cuốn sả, nướng xiên và heo nướng, heo hương thảo xiên nướng. Ông Nguyễn văn Hùng,  Giám đốc điều hành khách sạn cho biết những món nướng này  được ướp tẩm đặc biệt tạo ra hương vị khó trùng lắp. Khu ẩm thực du lịch miệt vườn  Chợ Lách- Bến Tre đưa ra ba món ăn là thế mạnh của mình: Bánh xèo hến Phú Đa, cháo hến, gỏi cuốn hến. Ghé ăn ngon miệng, bổng  lạ vì nếu chưa ăn cứ tưởng các món hến chỉ có ở Huế. Tại khu ẩm thực Khu du lịch Vàm Sát. Ông Hà Thanh Linh, Giám đốc Khu du lịch  cho biết, những Ngày hội du lịch trước, Khu du lịch Vàm Sát  tham gia Hội chợ nhưng lần này lại chọn mô hình giới thiệu mô hình các món ăn từ rừng ngập mặn. Cách giới thiệu đầy ấn tượng, vì muốn ăn những món ăn như cá thòi lòi, hàu sữa, cá cơm Cần Giờ, ba khía  và tôm sinh thái (10 con/ký). Tất nhiên, cách chế biến cũng rất lạ miệng. Trảng Bàng, Tây Ninh có thể mạnh là bánh  canh giò heo và bánh tráng phơi sương cuốn thịt heo với thương hiệu Hoàng Minh. Gian hàng cũng thu hút khá đông người thưởng thức.


Trong du lịch, ẩm thực chiếm  một phần quan trọng để du khách nhớ về. Và  ẩm thực cũng chính là  sứ giả  để tạo cho du khách quyến luyến khi đến một vùng miền. Ẩm thực Phương Nam trong ngày Hội du lịch TP.HCM  có biết bao điều lạ./.

Nguồn: VOV

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT