Tin tức - Sự kiện

Lào Cai: Bắc Hà trước ngày khai hội tuần văn hoá du lịch năm 2008

Cập nhật: 19/05/2008 09:05:52
Số lần đọc: 1444
Tuần Văn hoá du lịch Bắc Hà sẽ diễn ra từ 30/5 đến 02/6/2008 tại thị trấn Bắc Hà và các xã phụ cận như: Bảo Nhai, Cốc Ly, Na Hối, Bản Phố, Tả Chải…, một hoạt động thiết thực hưởng ứng chương trình du lịch về cội nguồn giữa ba tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ năm 2008.

Các hoạt động trong Tuần Văn hoá được tổ chức rất phong phú, đa dạng gồm: Hội chợ thương mại du lịch và ẩm thực; lễ dâng hương đền Bắc Hà và khai mạc tuần văn hoá du lịch, lễ hội sông Chảy; lễ hội Mận Bắc Hà, giải đua ngựa truyền thống... trong đó, Lễ hội sông Chảy, cuộc thi đua ngựa truyền thống, lễ hội Mận và chảo thắng cố lớn nhất Việt Nam được chọn làm các điểm nhấn cho Tuần Văn hoá du lịch. Để tổ chức thành công tuần văn hoá du lịch, Bắc Hà đã và đang triển khai nhiều hoạt động quan trọng. Trong đó, các công trình phục vụ trọng điểm được xác định là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu hướng tới tuần văn hóa đang được đẩy nhanh tiến độ thi công. Trong năm 2007, UBND tỉnh Lào Cai đã đầu tư trên một trăm tỷ cho huyện Bắc Hà xây dựng cơ sở hạ tầng, như hệ thống điện, đường nội thị, đường quốc lộ 153, xây dựng hồ sinh thái Na Cồ, công viên du lịch, chợ văn hóa Bắc Hà... Đến đầu năm 2008, tỉnh tiếp tục bổ sung thêm 3 tỷ cho huyện xây dựng 12 danh mục công trình phục vụ tuần văn hoá du lịch gồm: đường dạo quanh hồ, đường vào đảo, hệ thống chiếu sáng ven hồ, cây xanh công viên hồ Na Cồ, cải tạo nút giao thông, nâng cấp vỉa hè nội thị, các hạng mục phụ chợ sân vận động trung tâm huyện, cải tạo sân nhà văn hoá trung tâm huyện, tu sửa cầu Hoàng A Tưởng, xây dựng bến thuyền sông Chảy và một số tuyến đường nội thị.


Đến nay, các đơn vị trúng thầu đẩy nhanh tiến độ thi công. Hiện nay, khối lượng công việc thi công các công trình đã hoàn thành được trên 70%, dự kiến tất cả các hạng mục công trình trọng điểm sẽ hoàn thành trước ngày 20/5 để kịp bàn giao và đưa vào sử dụng phục vụ tuần văn hóa du lịch.


Bên cạnh các công trình trọng điểm phục vụ tuần lễ văn hoá du lịch thì đến thời điểm này, các ban ngành chức năng của huyện cũng đã tích cực chuẩn bị những nội dung chính trong chương trình lễ hội. Đặc biệt là các tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc địa phương như điệu xoè Na Hối. Tại tuần văn hoá du lịch đội văn nghệ xã Na Hối sẽ mang đến 5 tiết mục xoè đặc sắc nhất với trên 20 diễn viên tham gia biểu diễn.

Nguồn: Báo Lào Cai

Cùng chuyên mục