Tin tức - Sự kiện

Thành phố Huế sẵn sàng cho Festival 2008

Cập nhật: 16/05/2008 15:05:44
Số lần đọc: 1521
Chỉ còn hơn nửa tháng nữa là đến Festival Huế 2008 (từ ngày 3-11/6/2008) và công tác chuẩn bị cho sự kiện này đã được các ngành, các cấp triển khai khẩn trương và tích cực.
Ông Ngô Hòa, Phó Chủ tịch UBND Thừa Thiên - Huế, Trưởng ban Tổ chức Festival Huế 2008 cho biết, Festival Huế năm nay sẽ phát huy những thành quả của các kỳ Festival trước và ngày càng nâng cao tính chuyên nghiệp để nơi đây xứng đáng là một thành phố Festival của Việt Nam.

Festival Huế 2008 được xây dựng theo hướng giảm tính sân khấu hóa. Với chủ đề di sản văn hóa với hội nhập và phát triển, du khách trong và ngoài nước sẽ có cơ hội tìm hiểu những giá trị văn hóa đặc sắc của di sản này đồng thời có ý thức trong bảo tồn các giá trị văn hóa phi vật thể của cố đô Huế.

Để Festival Huế 2008 thành công tốt đẹp, bên cạnh việc kiện toàn công tác tổ chức, chuẩn bị các chương trình văn hóa nghệ thuật, thì nhiều công trình phục vụ cho các lễ hội đã được địa phương tiến hành tu bổ, sửa chữa lại như: xây dựng khu tưởng niệm anh hùng dân tộc Quang Trung tại núi Bân; phục hồi thuyền cung đình Huế, chỉnh trang bờ sông Hương, hoàn tất trùng tu các di tích chùa Thiên Mụ, Trường Lang – Đại Nội, Hổ Quyền – Voi Ré…

Hiện nay, địa phương cũng đang triển khai lắp đặt 10 bản đồ hướng dẫn du lịch đặt tại các điểm trung tâm trong thành phố như: ga Huế, cầu Tràng Tiền, cầu Phú Xuân, Đại Nội…nhằm giúp cho việc đi lại của du khách được thuận tiện hơn.
Nguồn: website ĐCSVN

Cùng chuyên mục